Hình xăm đẹp

Ý nghĩa hình xăm con mắt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, là phương tiện để biểu đạt cảm xúc của con người. Theo đó, trong lĩnh vực xăm hình nghệ thuật, hình xăm con mắt cũng thể hiện nhiều ý nghĩa khác nhau. Để hiểu rõ hơn ý nghĩa hình xăm con mắt, mời bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Nguồn gốc, xuất xứ, lịch sử biểu tượng hình xăm mắt

Đôi mắt chính là phương tiện biểu lộ cảm xúc tại bất kỳ thời điểm nào, ngay cả khi họ đang cố che giấu, bởi chúng ta thường nghe câu đôi mắt không biết nói dối.

Nhiều người cho rằng, muốn biết một người tốt hay xấu thì hãy nhìn sâu trong đôi mắt họ. Cũng chính lẽ đó, đôi mắt trở thành biểu tượng được nhiều người lựa chọn để khắc lên cơ thể của mình.

Rất nhiều hoạ sĩ, người sáng tạo đã lấy cảm hứng từ đôi mắt thần Ai Cập, con mắt tâm linh (con mắt thứ 3), đôi mắt con người ở mọi cung bậc cảm xúc vui, buồn, giận, hờn,… và kể cả đôi mắt của động vật,…

Xét ở một số phương diện thì con mắt mang những ý nghĩa sau đây:

  • Trong văn hóa phương Tây, hình xăm của một mắt thể hiện cho sự tự tin và sự bảo đảm.
  • Trong thiên chúa giáo, “Mắt của Chúa” mang ý nghĩa Chúa luôn dõi theo linh hồn các tín hữu, luôn ở bên bảo vệ bạn.
  • Hình xăm mắt thể hiện cảm xúc của chủ nhân, nhưng cũng có thể là thứ để che giấu những nỗi đau thầm kín.
  • Đối với một số người, hình xăm con mắt mang ý nghĩa tâm linh nhưng cũng có những người khác cho rằng đây là biểu tượng cho sự thật, linh hồn, người tiên tri,…
  • Trong thời hiện đại, không có gì lạ khi tìm thấy những biểu tượng như con mắt in trên quần áo, logo thương hiệu hoặc thậm chí trên da của mọi người.
Đọc thêm:  Hình xăm cô gái Trung Hoa đẹp nhất 2024

Đôi mắt thể hiện cho trí tuệ, tâm tư tình cảm của một người

Trong truyền thuyết Ai Cập, con mắt của thần Horus là biểu tượng cánh cửa tâm hồn. Bạn có thể dễ dàng sở hữu hình xăm mắt huyền bí bằng cách đặt nó trong hình tam giác hoặc trên đỉnh Kim Tự Tháp.

Nhìn chung, ý nghĩa hình xăm con mắt thì có rất nhiều, tùy theo sở thích mà bạn có thể lựa chọn phác họa hình con mắt chứa nhiều ý nghĩa khác nhau.

Tùy theo sở thích, bạn có thể lựa chọn hình xăm con mắt với ý nghĩa khác nhau

Lịch sử của biểu tượng hình xăm con mắt

Đôi mắt thần Horus (còn gọi là thần Ra – vị thần với đầu chim ưng) là biểu tượng của Ai Cập. Theo truyền thuyết, thần Horus đã đánh bại Seth để ngồi lên ngai vàng. Horus sở hữu mắt trái của mặt trăng và mắt phải của mặt trời, tuy nhiên con mắt trái của ông bị mất khi đang chiến đấu với Seth. Cuối cùng, Thần Thoth đã phục hồi mắt trái cho thần Horus.

Hình xăm con mắt thần Ra là là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo dựa trên con mắt chim ưng của thần Horus, biểu tượng được tìm thấy trên các di tích lịch sử nghệ thuật Ai Cập cổ đại. Theo đó, hình xăm con mắt thần Horus mang ý nghĩa trí tuệ, sự thành công và may mắn cho người chủ sở hữu chúng.

Đọc thêm:  Tổng hợp những hình xăm chữ tiếng anh ý nghĩa nhất về cuộc sống

Con mắt thần Ra ẩn trên đỉnh kim tự tháp – biểu tượng của nền văn hóa Ai Cập cổ đại

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ý kiến cho rằng hình xăm con mắt ám chỉ những tổ chức đã lén lút giành quyền kiểm soát Hoa Kỳ.

Theo quan niệm truyền thống, hình xăm con mắt chính là biểu tượng của sự thăng hoa tâm linh và soi sáng trí tuệ.

Ý nghĩa hình xăm con mắt – Phong cách xăm hình đôi mắt linh thiêng được ưa chuộng hiện nay

Biểu tượng con mắt xuất hiện ở nhiều hình thức khác nhau, trong các nền văn hóa và câu chuyện khác nhau. Trong xăm hình nghệ thuật, không có một ý nghĩa thống nhất nào đằng sau việc biến nó thành một tác phẩm nghệ thuật vĩnh viễn.

Chính vì vậy, bạn nên tự lựa chọn và thiết kế riêng cho mình hình xăm mắt ý nghĩa tùy vào tâm tư, nguyện vọng của mỗi người trong cuộc sống.

Ý nghĩa hình xăm con mắt

Hình xăm mắt thần linh

Hình xăm mắt thần linh mang ý nghĩa thần linh thực sự hiện diện trong cuộc sống và đang theo dõi loài người. Một cách hiểu phổ biến khác, con mắt tượng trưng cho sự nhân từ của thần linh, “sự chiếu sáng tâm hồn “, hay “soi sáng trí tuệ”.

Hình xăm con mắt thần linh

Hình xăm mắt khóc: Thiết kế hình xăm đôi mắt đẫm lệ thường tượng trưng cho những ký ức đau buồn. Đây có thể là hình xăm khắc cốt, ghi tâm sự mất mát trong tình cảm gia đình hay tình yêu đôi lứa.

Hình xăm con mắt trong tam giác

Tam giác là hình học thường gắn liền với thực tiễn cuộc sống. Tam giác có 3 cạnh khi kết hợp với con mắt sẽ mang cho bạn một tác phẩm nghệ thuật ấn tượng, tạo cảm giác bí hiểm hơn rất nhiều so với hình xăm thông thường.

Đọc thêm:  199 mẫu hình xăm hổ dũng mãnh và chất lừ

Hình xăm con mắt trong tam giác được biến tấu với nhiều họa tiết khác nhau, thường được xăm tại các vị trí như: bắp tay, bắp chân, lưng hoặc mu bàn tay,…

Hình xăm con mắt động vật

Hình xăm mắt mèo: Mèo Cheshire là nhân vật xuất có trong câu chuyện Alice ở xứ sở thần tiên. Ngoại hình nổi bật với cái miệng rộng ngoác và đôi mắt xanh tinh nghịch. Người ta thường xăm hình xăm đôi mắt của mèo Cheshire đại diện cho sự kết nối hoài cổ với câu chuyển cổ điển thời ấu thơ.

Hình xăm chú mèo Cheshire

Hình xăm mắt mèo 3D, long lanh và sống động

Vị trí tốt nhất trên cơ thể cho hình xăm mắt

Hình xăm mắt ở bàn tay

Có thể dễ dàng sử dụng hình xăm mắt đẹp tại vị trí mu bàn tay hoặc lòng bàn tay. Đây là vị trí nổi bật để bản thân thể hiện cá tính, chất riêng của mỗi người.

Hình xăm mắt ở cánh tay

Nhờ kích thước lớn của cánh tay, có nhiều không gian hơn để bạn thỏa sức thiết kế và sáng tạo theo cách riêng.

Hình xăm mắt ở lưng

Hình xăm mắt ở lưng mang tính biểu tượng tâm linh, hay đơn giản là biểu tượng của sự trí tuệ, tài ba.

Bộ sưu tập thiết kế hình xăm mắt đẹp nổi bật nhất

Hãy khám phá bộ sưu tập hình xăm mắt đẹp nhất dưới đây, biết đâu bạn có thể lựa chọn hoặc sáng tạo cho mình một hình xăm riêng cho bản thân nhé!

Dù là hình xăm con mắt động vật, một nhân vật huyền thoại trong cuốn sách, hay chỉ là hình xăm còn mắt bình thường cũng đều mang ý nghĩa và giá trị riêng cho chủ sở hữu. Nếu bạn biết về bất kỳ thiết kế hình xăm đẹp và thú vị nào khác, hãy chia sẻ với mọi người trong phần bình luận bên dưới nhé!

Related Articles

Back to top button