Tổng hợp

TOP 3 Bài viết tiếng anh về sở thích sưu tầm

Mỗi chúng ta có một sở thích khác nhau, có ai ở đây là một “sưu tầm gia” không? Bạn có muốn nói về niềm đam mê này với mọi người? Sau đây, Step Up sẽ giúp bạn có một bài viết tiếng Anh về sở thích sưu tầm hoàn chỉnh, để bạn dễ dàng chia sẻ sở thích này hơn nhé!

1. Bố cục bài viết tiếng Anh về sở thích sưu tầm

Một bài viết tiếng Anh về sở thích sưu tầm sẽ gồm 3 phần chính như sau:

Phần 1: Phần mở đầu: Giới thiệu về sở thích sưu tầm

  • Thích sưu tầm cái gì?
  • Sưu tầm từ bao giờ?
  • Sưu tầm với ai?

Phần 2: Nội dung chính: Kể về sở thích sưu tầm

  • Nguồn gốc của đồ vật sưu tầm?
  • Lưu trữ như thế nào?
  • Các hoạt động liên quan đến việc sưu tầm là gì?
  • Ý nghĩa của hoạt động này

Phần 3: Phần kết: Tóm tắt lại ý chính, nêu cảm nghĩ, hy vọng,…

bai viet tieng anh ve so thich suu tam

2. Từ vựng thường để viết bài tiếng Anh về sở thích sưu tầm

Trước khi bắt tay vào viết, chúng ta nên đọc qua những từ vựng thường dùng để viết bài tiếng Anh về sở thích sưu tầm nhé.

Loại từ Từ vựng Phiên âm Dịch nghĩa (v) collect /kəˈlɛkt/ sưu tầm (n) collection /kəˈlɛkʃ(ə)n/ bộ sưu tập (n) collector /kəˈlɛktə/ người sưu tầm (adj) collectable /kəˈlɛktəb(ə)l/ có thể sưu tầm được (adj) favorite /ˈfeɪ.vər.ət/ yêu thích (phrase) favorite collection bộ sưu tập yêu thích (n) hobby /ˈhɒb.i/ thói quen, sở thích (n) interest /ˈɪn.trəst/ sự yêu thích (adj) interested /ˈɪn.trɪ.stɪd/ quan tâm, yêu thích (phrase) quan tâm, yêu thích cái gì (n) stamp /stæmp/ tem (n) book /bʊk/ sách (n) photo /ˈfoʊˌtoʊ/ ảnh (n) plastic bottle /ˈplæstɪk ˈbɑtəl/ chai nhựa (n) travel magnet /ˈmægnət/ (n) money /ˈmʌni/ tiền (n) coin /kɔɪn/ tiền xu (n) painting /ˈpeɪntɪŋ/ bức vẽ (adj) ancient/old /ˈeɪnʧənt//oʊld/ cổ đại (adj) useful /ˈjusfəl/ có ích (adj) valuable /ˈvæljəbəl/ có giá trị (adj) expensive /ɪkˈspɛnsɪv/ đắt tiền

Đọc thêm:  Bài thuyết trình về trang phục tái chế hay

3. Mẫu bài viết tiếng Anh về sở thích sưu tầm

Dưới đây sẽ là ba mẫu bài viết về sở thích sưu tầm bằng tiếng Anh để cho bạn tham khảo, hy vọng từ đó bạn có thể viết lên bài văn hoàn chính của mình.

3.1. Đoạn văn mẫu về sở thích sưu tầm tem bằng tiếng Anh

Sau đây là bài mẫu và dịch của bài viết về sở thích sưu tầm tem bằng tiếng Anh.

Bài mẫu:

I’m extremely interested in stamp collecting. I have collected many kinds of local and international stamps for more than 10 years. My collection of stamps now contains 500 differents stamps.

Since I was a small kid, the beautiful pictures on the stamps has attracted me so much. Therefore, I usually collected stamps which I got from the letters of my friends and relatives. Luckily, many of them traveled abroad so the number of foreign stamps quickly increases. There are some very rare and valuable stamps among them.

When I collect stamps, I learn more about the world. This is because the stamps often say something about the country and its people such as famous people, historical places,… I also join a club of stamp collector where I can share my biggest interest.

Furthermore, collecting stamps teaches me some self-discipline and how to be very systematic. I’ll continue to make collection richer and richer in the future.

bai viet tieng anh ve so thich suu tam

Dịch:

Tôi cực kỳ thích sưu tập tem. Tôi đã sưu tập nhiều loại tem trong nước và quốc tế trong hơn 10 năm qua. Bộ sưu tập tem của tôi hiện có 500 con tem khác nhau.

Từ khi tôi còn nhỏ, những hình ảnh đẹp đẽ trên những chiếc tem đã cuốn hút tôi vô cùng. Vì vậy, tôi thường sưu tập những con tem mà tôi nhận được từ những lá thư của bạn bè và người thân. May mắn thay, nhiều người trong số họ đi du lịch nước ngoài nên số lượng tem nước ngoài nhanh chóng tăng lên. Trong số đó có một số con tem rất hiếm và có giá trị.

Khi tôi sưu tập tem, tôi được hiểu thêm về thế giới. Đó là vì những chiếc tem thường nói lên điều gì đó về đất nước và con người nơi đây như danh nhân, địa danh lịch sử,… Tôi cũng tham giamột câu lạc bộ sưu tập tem, nơi tôi có thể chia sẻ niềm yêu thích lớn nhất của mình.

Đọc thêm:  Ăn Tết lành mạnh với bộ sưu tập 6 món ngon làm bằng nồi chiên không dầu của mẹ Liên Ròm

Ngoài ra, sưu tập tem dạy cho tôi sự kỷ luật và cách làm việc rất có hệ thống. Tôi sẽ tiếp tục làm cho bộ sưu tập ngày càng phong phú hơn trong tương lai.

3.2. Đoạn văn mẫu về sở thích sưu tầm chai nhựa bằng tiếng Anh

Sau đây là bài mẫu và dịch của bài viết về sở thích sưu tầm chai nhựa bằng tiếng Anh.

Bài mẫu:

I have several hobbies, and one of them is collecting plastic bottles. It may seem weird to most of you but I find it interesting.

When I was young, my grandmother had a small shop selling Nuoc mam and vinegar, so she always collected clean plastic bottles for this. I think that’s the reason why I have this hobby. With some unique and beautiful bottle, I will keep them and recycle them. You can use it to decorate your house or make some souvenirs from them.

They are more useful than you think. It also contributes to protecting the environment. And it doesn’t cost you like other hobbies, instead, it saves money.

bai viet tieng anh ve so thich suu tam

Dịch:

Tôi có một số sở thích, và một trong số đó là sưu tập chai nhựa. Nó có vẻ kỳ lạ với hầu hết các bạn nhưng tôi thấy nó rất thú vị.

Khi tôi còn nhỏ, bà tôi có một cửa hàng nhỏ bán nước mắm và dấm, vì vậy bà luôn thu thập những chai nhựa sạch cho việc này. Tôi nghĩ đó là lý do tại sao tôi có sở thích này. Với một số chai độc đáo và đẹp, tôi sẽ giữ chúng và tái chế chúng. Bạn có thể dùng nó để trang trí ngôi nhà của mình hoặc làm một số món quà lưu niệm từ chúng.

Chúng hữu ích hơn bạn nghĩ. Nó cũng góp phần bảo vệ môi trường nữa. Và không tốn tiền như những thú vui khác, thay vào đó, sở thích này còn giúp tiết kiệm được chi phí.

3.3. Đoạn văn mẫu về sở thích sưu tầm ảnh bằng tiếng Anh

Sau đây là bài mẫu và dịch của bài viết về sở thích sưu tầm ảnh bằng tiếng Anh.

Đọc thêm:  Tổng hợp 07 cách khôi phục ảnh đã xóa trong bộ sưu tập Android, iOS

Bài mẫu

I’m not a professional photographer but I’m a photo collector. Each photo has its own meaning and story, that’s why I want to keep all of them.

Since I was a little child, I has been interested in looking at photos taken by my parents. They also told me a lot about their trips and their memories. I started collecting photos and pictures of different cities, villages,… in Vietnam and all over the world. I save my pocket money and buy photos at book stores. When I have chances to travel, I usually bring a camera by my side to shoot photos whenever I want.

I have a blog where I post my favorite photos on. There are several articles and Facebook pages who wants to reup my photos. It’s a big happiness to me.

This hobby inspires me a lot. Keeping those photos is like keeping my memories.

bai viet tieng anh ve so thich suu tam

Dịch:

Tôi không phải là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nhưng tôi là một nhà sưu tập ảnh. Mỗi bức ảnh đều có ý nghĩa và câu chuyện riêng, đó là lý do tôi muốn giữ lại tất cả chúng.

Từ khi còn là một đứa trẻ, tôi đã thích nhìn những bức ảnh do bố mẹ chụp. Họ cũng kể cho tôi nghe rất nhiều về những chuyến đi và những kỷ niệm của họ. Tôi bắt đầu sưu tầm ảnh và tranh về các thành phố, làng quê, … khác nhau ở Việt Nam và khắp nơi trên thế giới. Tôi tiết kiệm tiền tiêu vặt và mua ảnh ở các cửa hàng sách. Khi có cơ hội đi du lịch, tôi thường mang theo máy ảnh bên mình để chụp ảnh bất cứ khi nào tôi muốn.

Tôi có một blog, nơi tôi đăng những bức ảnh yêu thích của mình. Có một số báo và trang Facebook muốn reup ảnh của tôi. Đó là một niềm hạnh phúc lớn đối với tôi.

Sở thích này truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều. Giữ những bức ảnh đó cũng giống như lưu giữ những kỉ niệm của tôi vậy.

Trên đây, Step Up đã mang đến cho các bạn những bài viết tiếng Anh về sở thích sưu tầm thông dụng nhất. Hi vọng bài viết này sẽ đem lại những kiến thức cần thiết cho các bạn.

Step Up chúc các bạn học tập tốt và sớm thành công!

NHẬN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC TIẾNG ANH THEO PHƯƠNG PHÁP MỚI

Comments

comments

Related Articles

Back to top button