Tiếng anh

"Tự Học" trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

“Tự Học” tiếng Anh là gì? Cấu trúc và cách dùng của những từ vựng chỉ “Tự Học” trong tiếng Anh là gì? Những lưu ý khi sử dụng từ vựng chỉ “Tự Học” trong tiếng Anh? Sự khác nhau giữa những từ vựng chỉ “Tự Học” trong tiếng Anh là gì? Có bao nhiêu từ được dùng để chỉ “Tự Học” trong tiếng Anh?

Trong bài viết này, chúng mình không chỉ cung cấp đến bạn những kiến thức tiếng Anh có liên quan đến từ vựng chỉ “Tự Học” trong tiếng Anh mà bạn còn có thể tìm hiểu thêm một số kiến thức xã hội có liên quan đến “Tự Học” để bạn có thể phân biệt và sử dụng hiệu quả hơn. Tất tần tật các kiến thức từ cách sử dụng, cách phát âm cho đến cấu trúc đi kèm của chúng đều sẽ được giới thiệu một cách đầy đủ và chi tiết trong bài viết này. Tin rằng sau bài viết này bạn có thể sử dụng thành thạo và hiệu quả từ vựng chỉ “Tự Học” trong tiếng Anh. Chúng mình đã chia bài viết thành 3 phần để đảm bảo tính khoa học và logic của bài viết. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng mình qua trang web này. Chúc mình luôn sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục tri thức. Bây giờ hãy cùng nhau tìm hiểu kiến thức tiếng Anh về “Tự Học” trong bài viết hôm nay. Chúc bạn có những giây phút học tập vui vẻ và sáng tạo với studytienganh.

Đọc thêm:  P.p trong tiếng Anh là gì? Cấu trúc ngữ pháp P.p tiếng Anh – Bhiu.edu.vn

tự học tiếng anh là gì (Hình ảnh minh họa cụm từ chỉ “Tự Học” trong tiếng Anh)

1.”Tự Học” tiếng Anh là gì?

Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu “Tự Học” là gì? “Tự Học” có thể hiểu đơn giản là hoạt động tự động tìm kiếm thông tin và tiếp thu tri thức hoặc luyện tập thêm để nâng cao độ thành thạo của mình với các kiến thức đó. “Tự Học” là một kỹ năng rất cần thiết trong việc học tập và trau dồi bản thân. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, “Tự Học” hiệu quả sẽ giúp bạn có thể tiếp thu kiến thức tốt hơn so với việc học cùng người khác hoặc học với thầy cô. “Tự Học” sẽ giúp bạn hệ thống lại kiến thức, hiểu hơn và nắm chắc hơn về chúng. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về kỹ năng “Tự Học” qua các từ điển uy tín. Đây cũng có thể là một chủ đề khá được ưa chuộng trong các bài viết.

tự học tiếng anh là gì (Hình ảnh minh họa cụm từ chỉ “Tự Học” trong tiếng Anh)

Vậy “Tự Học” tiếng Anh là gì? Thông thường để miêu tả hoạt động “Tự Học” mà không biết nghĩa tiếng Anh phổ biến của chúng, chúng ta thường sử dụng từ STUDY hoặc LEARN IT MYSELF. Tuy nhiên, có một cụm từ hay hơn được sử dụng để chỉ việc “Tự Học” trong tiếng Anh mà bạn có thể sử dụng đó là SELF-EDUCATED. Đôi lúc, bạn có thể sử dụng từ ACQUIRED. Nếu bạn tìm kiếm trên gg sẽ tìm thấy kết quả là SELF LEARN hoặc SELF-STUDY. Bạn cũng có thể cân nhắc và sử dụng

Đọc thêm:  Tiếng Anh lớp 6 Unit 7 A Closer Look 1

2.Thông tin chi tiết về từ vựng chỉ “Tự Học” trong tiếng Anh.

Đầu tiên, cùng tìm hiểu về cách phát âm của từ SELF-EDUCATED trong tiếng Anh. SELF-EDUCATED được phát âm là /ˌself ˈedʒukeɪtɪd/. Đây cũng là cách phát âm duy nhất của từ này. Không có sự khác nhau trong cách phát âm của từ này trong ngữ điệu Anh – Anh hay Anh – Mỹ. Là một từ có phát âm khá dài và trọng âm được đặt ở âm tiết thứ hai. Khi phát âm bạn cần chú ý phát âm sao cho đúng đủ trường độ của các từ cũng như các âm kết thúc của từ.

SELF-EDUCATED là một tính từ trong tiếng Anh. Được hiểu với nghĩa tương đương với “Tự Học”. Tuy nhiên bạn cũng có thể phát triển từ này thành nhiều dạng khác như danh từ SELF-EDUCATION. Bạn có thể tham khảo thêm qua ví dụ dưới đây.

Ví dụ:

  • SELF-EDUCATION is an important skill to improve your knowledge.
  • Tự học là một kỹ năng quan trọng để cải thiện vốn hiểu biết của bạn.
  • Can you self-study while I’m working?
  • Bạn có thể tự học trong lúc tôi làm việc được không?

tự học tiếng anh là gì (Hình ảnh minh họa cụm từ chỉ “Tự Học” trong tiếng Anh)

Từ thứ hai có thể sử dụng với nghĩa như “Tự Học” là động từ ACQUIRE. Động từ này được hiểu là việc tìm kiếm, thu thập tri thức bằng sức của mình (sự cố gắng, khả năng hay thái độ). Những ví dụ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách dùng của từ này.

Đọc thêm:  Các thứ trong tiếng Anh: cách viết, đọc và nguồn gốc

Ví dụ:

  • She has acquired a good knowledge of finance.
  • Cô ấy đã tự học những kiến thức tốt về tài chính.

3.Một số cụm từ có liên quan đến từ vựng chỉ “Tự Học” trong tiếng Anh.

Chúng mình đã tổng hợp và ghi lại trong bảng dưới đây một số từ vựng đồng nghĩa với “Tự Học” hoặc cùng chủ đề để bạn có thể tham khảo và áp dụng vào trong các bài nói, bài viết của mình.

Từ vựng

Nghĩa của từ

Learn by heart

Học thuộc lòng

Figure out

Tìm hiểu

Study/learn

Học

Learn by rote

Học vẹt

Cảm ơn bạn đã đồng hành và ủng hộ bài viết này của chúng mình. Hy vọng rằng bạn đã thu thập cho mình nhiều kiến thức bổ ích và lý thú. Đừng quên theo dõi trang web của chúng mình để khám phá thêm nhiều điều thú vị hơn bạn nhé. Chúc bạn luôn may mắn và thành công trên những dự định tương lai của mình!

Related Articles

Back to top button