Tiếng anh

Project Unit 8 trang 29 SGK tiếng Anh lớp 9

Bài 3

3. Write a short advertisement for a tourist attraction in your area.

(Viết một bài quảng cáo ngắn cho một điểm du lịch ở địa phương của bạn.)

Lời giải chi tiết:

EX 1:

Come to Ho Chi Minh city! To embrace the spirit of Saigon with a day trip from Ho Chi Minh city soaking up the rich tapestry of history and culture. You can visit the iconic landmarks of the Notre Dame Cathedral and the Central Post Office, and hear the tragedy of war at Reunification Palace and War Remnants Museum. Moreover, you will get a chance to cruise the laneways of Cho Lon by cycle and haggle for a bargain at Binh Tay Market.

Tạm dịch:

Hãy đến thành phố Hồ Chí Minh! Nắm bắt tinh thần của Sài Gòn với một chuyến đi trong ngày từ thành phố Hồ Chí Minh thấm đẫm những tấm thảm phong phú của lịch sử và văn hóa. Bạn có thể ghé thăm các địa danh mang tính biểu tượng của Nhà thờ Đức Bà và Bưu điện Trung tâm, và nghe thảm kịch chiến tranh tại Cung điện Thống nhất và Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh. Hơn nữa, bạn sẽ có cơ hội đi tàu trên đường Chợ Lớn bằng xe đạp và mặc cả cho một món hời tại chợ Bình Tây.

EX 2:

Ha Long bay – the most visited place in Viet Nam!

Ha Long bay – one of the seven wonders of the world, its name translates to “where the dragon descends,” and, according to local legend, the bay’s islands were formed when a dragon charged from the mountains towards the coast. Its tail carved out valleys and crevasses until the dragon hit the water, flooding the area and leaving nothing but peaks visible.

Đọc thêm:  P.p trong tiếng Anh là gì? Cấu trúc ngữ pháp P.p tiếng Anh – Bhiu.edu.vn

Coming to Ha Long bay, you can enjoy the fresh water and be impressed seafood made by local people. Visit Bai Chay for sunbathing, visiting floating villages and jump into fresh water. Don’t hesitate to pay a visit there, you will certainly have an exciting trip.

Tạm dịch:

Vịnh Hạ Long – địa điểm được ghé thăm nhiều nhất ở Việt Nam.

Vịnh Hạ Long- một trong bảy kì quan thiên nhiên của thế giới, tên của nó có nghĩa là ‘nơi rồng thiêng hạ xuống’, và qua một truyền thuyết ở địa phương, các đảo của vịnh được hình thành khi một con rồng bay theo dọc sông xuôi về phía biển. Đuôi của nó chạm khắc những thung lũng các vết nứt cho đến khi con rồng gặp nước, làm ngập khu vực và để lại những đỉnh nhô lên.

Đến với vịnh Hạ Long, bạn có thể tận hưởng làn nước trong xanh và ấn tượng với đồ biển được làm bởi người dân địa phương. Hãy thăm Bãi Cháy để tắm nắng, thăm làng nổi và nhảy vào làn nước trong xanh. Còn chần chừ gì nữa mà không ghé thăm nơi đây, bạn chắc chắn sẽ có một chuyến đi thú vị.

Related Articles

Back to top button