Tiếng anh

Post Là Gì? Tìm Hiểu Về Post Là Gì?

1 – Post là gì?

“Post” là một từ Tiếng Anh. Theo từ điển Anh – Việt có nghĩa là “bài đăng”. Nghĩa của nó đã nói lên tất cả. Post bài viết hay bài đăng có trên website của bạn. Khi bạn viết nội dung hay bài viết về một chủ đề nào đó, nó chính là post.“ Ví dụ: Như bài viết mà bạn đang xem đây, mình đang viết về khái niệm post là gì?. Thì đây chính là Post .” Viết bài hay thực hiện soạn bài viết để xuất bản khi mới tạo blog chính là việc làm cần thiết mà bạn cần thực hiện. và những bài viết đó người ta gọi là post. Vậy post là gì? sự khác nhau giữa post và page là gì?. Hãy cùng mình tìm hiểu rõ hơn ngay trong nội dung bài viết này.

Hình 1: Post là gì?

1.1 – Sự khác nhau giữa Post và Page

Ở bài viết trước mình có tóm tắt sơ lược page là gì?. Vậy, post và page nó khác nhau ở chỗ nào ?.Theo quan điểm của mình. Sự khác nhau đó nằm ở chỗ chúng ta dùng nó như thế nào. Mình sẽ nói rõ phía dưới đây.

Khi bạn làm website bằng mã nguồn wordpress, đa số ai cũng cài đặt trang chủ sẽ hiển thị kiểu “Your latest Post” tức là Bài viết mới. Khi sử dụng như vậy thì chỉ có các bài viết tức Post hiển thị ra ngoài trang chủ trên website. Nội dung luôn luôn thay đổi và cập nhật khi bạn đăng bài viết mới.

Đọc thêm:  Danh Từ Trong Tiếng Anh

Còn đối với Page. Bạn có thể thêm các post vào page để hiển thị một trang cố định, hoặc bạn có thể để một trang cố định nào đó hiển thị ra ngoài trang chủ. Nội dung bên ngoài trang chủ sẽ cố định và không thay đổi.

Chính vì vậy mình mới nói là tùy theo nhu cầu của chúng ta sử dụng nó như thế nào là như vậy. Đối với Page tốt nhất bạn nên sử dụng khi tạo các trang cố định như giới thiệu, liên hệ hay hỗ trợ thì sẽ hợp lý hơn.

Hình 2: Bạn có thể thêm các post vào page để hiển thị một trang cố định

Xem thêm chuyên mục: Blog Kiến Thức

Related Articles

Back to top button