Tiếng anh

P/S là gì? P/S được sử dụng như thế nào?

P/S là gì?

P/S là từ viết tắt của Postscript, theo tiếng Anh được dịch ra thì từ này có nghĩa là đoạn văn bản được viết thêm sau khi đã kết thúc đoạn văn bản chính. Trong các đoạn văn bản, thư từ hoặc email thì P/S là một phần tái bút để chú thích, nhắc lại hoặc nhấn mạnh, nhắn nhủ những lưu ý, ý chính quan trọng đã xuất hiện ở trên cho người đọc. P/S thường là một đoạn viết ngắn gọn, chỉ khoảng 1 hoặc 2 câu vắn tắt truyền đạt nội dung mà người viết muốn nhắn gửi.

P/S còn được sử dụng như một chú thích về địa chỉ người bán hoặc các chương trình khuyến mãi hấp dẫn sắp tới để thu hút khách hàng trên các tờ rơi quảng cáo.

Nếu sau P/S xuất hiện từ PP/S thì từ này được hiểu là Post Postscript, có nghĩa là tái bút của tái bút hay tái bút một lần nữa để nhấn mạnh hơn về nội dung hoặc lưu ý quan trọng mà người gửi muốn nhắc nhở người đọc.

Ngoài ý nghĩa chính ở trên, P/S hoặc PS còn được sử dụng như là từ viết tắt của PlayStation – một loại máy chơi game cực kỳ phổ biến và được giới trẻ yêu thích hay Photoshop – phần mềm chỉnh sửa, thiết kế hình ảnh hàng đầu thế giới.

Đọc thêm: 

P/S là gì?

P/S được sử dụng như thế nào?

P/S được sử dụng rất nhiều cho cả mạng xã hội và công việc hàng ngày thông qua email và chat. Tuy nhiên, ngữ cảnh, thái độ và cách sử dụng từ này trong hai trường hợp là khác nhau, hãy cùng tìm hiểu cụ thể nhé.

Khi sử dụng với mạng xã hội

P/S được sử dụng rất phổ biến trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter,…Trên những nền tảng này, P/S được sử các bạn trẻ sử dụng để bổ sung ý nghĩa thêm cho một số nội dung trong status, bài đăng để mang trọn vẹn ý nghĩa hơn.

Một cách sử dụng khác của P/S là để thể hiện cảm xúc của mình sau khi đăng status hoặc những lưu ý đặc biệt cho riêng một ai hoặc một nhóm người nào đó thay vì chỉ đề cập chung trên cả đoạn status phía trên.

Ngoài ra, P/S được sử dụng để nói các câu hài hước, mang ngược ý nghĩa của đoạn status nhằm tạo nên sự bất ngờ, thú vị và gây ra tiếng cười cho người đọc.

P/S sử dụng với mạng xã hội

Khi sử dụng cho email công việc

Nhìn chung, khi sử dụng P/S trên các nền tảng mạng xã hội thì khá là thoải mái, có thể dùng một cách tự do, vui vẻ và đùa giỡn. Tuy nhiên, khi sử dụng P/S cho email công việc hàng ngày, thì bạn nên lưu ý sử dụng một cách nghiêm túc, có tính trang trọng hơn và tránh các thái độ cợt nhả gây khó chịu cho người nhận.

Đọc thêm:  Tiếng Anh lớp 6 unit 6 Getting started

Trong email công việc hàng ngày, P/S chủ yếu được sử dụng để nêu bật những lưu ý quan trọng, lặp lại, nhấn mạnh và nhắc nhở các ý chính mà người viết muốn người đọc chú tâm vào. Đó có thể là những những điều có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc hoặc dự án nếu bạn bỏ sót hoặc quên những lưu ý đó đấy. Hãy chú ý vào phần này khi nhận hoặc gửi các email trong công việc của bạn nhé.

P/S sử dụng cho email công việc

Trên đây là tất cả những gì bài viết muốn chia sẻ về thuật ngữ P/S. Hy vọng là qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về thuật ngữ này và cách sử dụng của nó khi dùng với mạng xã hội và với email công việc. Nếu thấy bài viết hữu ích, đừng quên like và bình luận bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: NFT là gì? Điều gì thu hút giới đầu tư đổ xô vào NFT?

Related Articles

Back to top button