Tổng hợp

Bộ sưu tập 100 nắp chai và câu chuyện cực dễ thương của cô bạn Việt được ví như “Nobita phiên bản nữ”

Tuổi thơ của mỗi chúng ta chắc hẳn ai cũng đều từng thích góp nhặt, lượm lặt những thứ be bé xinh xinh để làm một bộ sưu tập cho riêng mình. Có người thì thích sưu tầm tem vì nó vừa rẻ mà lại vừa dễ kiếm, có người vì thích đọc truyện tranh nên cả một tuổi thơ lúc nào cũng hí húi lau dọn tủ truyện và xem nó không khác gì một gia tài to lớn, ai nhà có điều kiện hơn thì có thể sưu tầm xe đồ chơi, búp bê… Tuy nhiên cùng với sự bận rộn và bao nhiêu lo toan của cuộc sống, càng lớn lên chúng ta càng quên mất những thú vui đơn sơ nhưng đầy say mê ấy.

Một cô bạn tên Trâm Anh mới đây đã khiến hàng ngàn người bồi hồi khi khoe với mọi người về bộ sưu tập 100 chiếc nắp chai đặc biệt của mình. Trâm Anh 22 tuổi và hiện là một graphic designer tự do. Được biết để đạt cột mốc 100 chiếc nắp chai trong bộ sưu tập đặc biệt này, cô nàng đã mất 4 năm.

Nói về đam mê ngộ nghĩnh này, Trâm Anh chia sẻ: “Mình bắt đầu sưu tầm nắp chai từ khi cầm trên tay cái nắp “Sữa đậu nành Tribeco”, đó là cách đây khoảng 4 năm vào một bữa tiệc sinh nhật, tự nhiên thấy nó đẹp, đẹp quá trời, đó là cái đầu tiên.

Đọc thêm:  Cách sửa vị trí ảnh trên điện thoại Samsung đơn giản nhất

Hầu hết những nắp chai trong bộ sưu tập đều là nhặt được, xin hoặc được cho. Chỉ khi đi ăn phải gọi nước thì Trâm Anh mới gọi những chai nào mình chưa có nắp chứ cô nàng không hề có ý định mua chai bày bán ở siêu thị để làm đầy bộ sưu tập của mình.

Bạn bè người thân biết mình thích nên cũng hay giúp đỡ. Có bạn không thân nhiều nhưng biết mình sưu tầm nên mấy tháng sau mang cho mình nắp chai, nhưng nhờ bạn khác đưa hộ vì ngại. Có hôm đi pub, mình chủ động hỏi bạn bartender nhưng bạn ấy nói quán không cho, sau khi nói chuyện một lúc thì biết bạn ấy cũng học đồ hoạ nên nể tình đồng nghiệp cho mình lựa một bịch nắp bự chảng (hôm đó mình lấy được tới hơn 20 cái).

Bạn đi mua nước hay hỏi: “Mày có chai này chưa Trâm Anh, tao mua uống thử rồi cho mày cái nắp”. Bạn đi du học, lỡ nói với nó “giữ nắp cho tao nhe” mà mấy tháng sau nó báo “tao đưa nắp cho chị tao mang về Việt Nam rồi, lúc tao nói tao gửi nắp chai về cho bạn, ai cũng dòm tao trừng trừng.” Xong hôm đó mặc mưa gió ầm ầm vẫn chạy đi lấy, lại còn hồi hộp “trời ơi chắc tụi nó đẹp dữ lắm.

Về chiếc nắp thứ 100, Trâm Anh hài hước viết rằng: “Hôm khoe với bạn mình được 99 cái rồi, giờ kiếm đâu ra một cái nữa giờ, vì lâu lắm mới được một cái, vô tình nhặt được càng khó nữa vì mấy nắp thông dụng đa số đã có hết rồi, thì tối đó đang lấy xe ở Family Mart, loay hoay kêu nhỏ bạn leo lên xe thì thấy một cục đo đỏ nằm trên đường, cúi xuống cầm lên mà ngơ ngác: “Ủa tao có cái này chưa mày? Ủa hình như chưaaa? Cái gì cơ? Vậy là vũ trụ thiệt sự giúp cho tao thêm 1 cái để tròn 100 hả???” Con số 100 với Trâm Anh chỉ là cột mốc mới, được biết cô nàng vẫn sẽ tiếp tục tìm kiếm thêm những nắp chai độc lạ để làm mới cho bộ sưu tập của mình.

Đọc thêm:  Viveire Xuân Hè 2021: Sài Gòn đương đại và bình dị qua lăng kính của Giám đốc Sáng tạo Nguyễn Hoàng Tú

Trâm Anh cho rằng nhờ sưu tầm nắp chai mà tự thấy bản thân chủ động hơn hồi đó khá nhiều, chịu khó giao tiếp với người lạ, chứ xưa kia nhát lắm. Sau khi chia sẻ câu chuyện này trên Facebook, bài post của Trâm Anh đã được rất nhiều người like và vô số bình luận tích cực. Đa phần mọi người đều cho rằng câu chuyện này quá dễ thương, một số khác còn đùa rằng cô bạn này giống như Nobita phiên bản nữ vì Nobita cũng là một cậu bé thích sưu tập nắp chai. Một người dùng Facebook tên R.L.V bình luận: “Thấy bạn sưu tập món này cảm nhận bạn mang tâm hồn trẻ thơ và thật thú vị!”. Một bạn khác tên P.P bình luận: “Câu cuối của chủ thớt thấy giống như câu chủ đề xuyên suốt của “Nhà Giả Kim” ấy, khi bạn muốn làm gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực lại giúp bạn.”

Sao nào, bạn đã thấy bồi hồi khi một thời tuổi thơ bỗng chợt ùa về hay chưa? Đã bao lâu rồi bạn không say mê sưu tầm, gom nhặt một thứ gì đó? Hãy thử sưu tầm một thứ gì đó và nhìn mình hồn nhiên như một đứa trẻ ngày nào. Cũng thú vị lắm chứ, tội gì không thử, nhỉ!

Related Articles

Back to top button