Tổng hợp

Lưu ngay cách thêm ảnh nổi bật trên iPhone với iOS 16 siêu đơn giản

Thêm ảnh nổi bật là một thao tác đơn giản nhằm tăng sự độc đáo và mới mẻ cho điện thoại nhưng không phải ai cũng biết. Trong bài viết dưới đây, Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn sẽ hướng dẫn người dùng chi tiết cách thêm ảnh nổi bật trên iPhone với iOS 16 siêu đơn giản. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Cách thêm ảnh nổi bật trên iPhone iOS 16 mà bạn nên biết

Thêm ảnh nổi bật đã trở thành một tính năng được đông đảo khách hàng ưa chuộng trên điện thoại iPhone. Tính năng này xuất phát từ ứng dụng Ảnh và cho phép người dùng có thể tùy chỉnh hình ảnh lớn để hiển thị ở phía trên cùng màn hình chính. Thêm vào đó, bạn có thể thay đổi ảnh nổi bật theo thời gian nhằm giúp giao diện điện thoại của mình trở nên mới mẻ và đa dạng hơn.

Tính năng thêm ảnh nổi bật được đông đảo người dùng ưa chuộng

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng thì tính năng thêm ảnh nổi bật còn cho phép sử dụng các thuật toán để tìm kiếm những bức hình phù hợp. Ngoài ra, bạn còn được phép chọn ảnh từ thư viện hoặc chia sẻ những bức ảnh đã tải về từ internet để thiết lập ảnh nổi bật trên chiếc iPhone iOS 16 của mình.

Trong quá trình sử dụng iPhone, bất cứ ai cũng muốn thể hiện phong cách cá nhân thông qua nhiều phương pháp khác nhau như thiết lập giao diện, thay hình nền mới hay thêm ảnh nổi bật cho điện thoại.

Đọc thêm:  Bộ sưu tập thời trang xuân hè Aristino 2018 - Đẳng cấp thời trang Ý

Theo đó, việc thêm ảnh nổi bật trên iPhone iOS 16 không chỉ giúp bạn tạo được sự khác biệt mà còn có thể tận dụng nhiều tiện ích khác nhau. Khi ảnh nổi bật hiển thị trên màn hình khóa hoặc màn hình chính, người dùng sẽ dễ dàng nhìn thấy và thay đổi chúng nếu muốn. Ngoài ra, những bức ảnh đẹp hay kỷ niệm sẽ khiến tâm trạng bạn trở nên vui vẻ hơn sau những giờ làm việc mệt mỏi cũng như khiến màn hình trở nên sống động và bắt mắt hơn.

Thêm ảnh nổi bật giúp màn hình trở nên sống động và bắt mắt hơn

Bên cạnh màn hình chính và màn hình chờ thì người dùng còn được phép thêm ảnh nổi bật cho từng liên hệ trên iPhone iOS 16. Điều này giúp bạn dễ dàng tìm kiếm bạn bè, người thân trong trường hợp quên mất tên liên hệ mà mình đã lưu trước đó.

Không chỉ riêng bản cập nhật iOS 16 mà bất cứ người dùng iPhone nào đều có thể trải nghiệm sự thú vị thông qua việc thêm ảnh nổi bật trên điện thoại. Giờ đây, bạn có thể thoải mái làm mới giao diện màn hình trên chiếc điện thoại iPhone 13, iPhone 14,… của mình mỗi ngày mà không gặp phải bất cứ khó khăn nào.

Quá trình thêm ảnh nổi bật trên iPhone 14 series với iOS 16 sẽ vô cùng đơn giản và không mất nhiều thời gian của người dùng. Theo đó, bạn có thể thực hiện quá trình này thông qua màn hình bộ nhớ hoặc từ tùy chọn quản lý ảnh.

Đọc thêm:  Top những kiểu mẫu đầm đẹp và sang trọng được chị em ưa chuộng nhất

Để thêm ảnh nổi bật từ màn hình bộ nhớ, người dùng chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Ảnh trên điện thoại iPhone > Chọn mục Cho bạn ở phía dưới cùng màn hình.

Mở ứng dụng Ảnh và chọn mục Cho bạn phía bên dưới

Bước 2: Chọn Kỷ niệm > Chọn biểu tượng dấu ba chấm > Chọn quản lý ảnh > Chọn ảnh thêm vào phần nổi bật > Chọn Xong.

Chọn Quản lý ảnh để thêm ảnh nổi bật trên iPhone iOS 16

Bước 3: Nhấn và giữ màn hình một vài giây > Chọn vào biểu tượng dấu cộng ở góc trái Menu.

Chọn vào biểu tượng dấu cộng ở góc trái Menu

Bước 4: Truy cập vào mục Ảnh > Dùng tay lướt sang trái để lựa các khung ảnh nổi bật phù hợp > Chọn Thêm tiện ích > Chọn Xong để thêm ảnh nổi bật trên iPhone iOS 16.

Chọn Thêm tiện ích và chọn Xong để thêm ảnh nổi bật cho iPhone iOS 16

Bên cạnh thao tác thêm ảnh nổi bật từ màn hình bộ nhớ thì thao tác thêm ảnh nổi bật thông qua tùy chọn quản lý ảnh cũng vô cùng đơn giản.

Thêm ảnh nổi bật trên iPhone iOS 16 qua tùy chọn quản lý ảnh

Để thực hiện quá trình này, bạn cần thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Chạm vào màn hình chính trên iPhone để hiển thị các tùy chọn bổ sung > Chọn biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên cùng bên phải màn hình.

Đọc thêm:  Tiêu & Dùng

Bước 2: Từ menu hiển thị trên màn hình > Chọn mục Quản lý ảnh.

Bước 3: Chọn vào dấu tích để thêm ảnh hoặc album vào mục yêu thích.

Người dùng có thể chọn Hiển thị mục đã chọn ở góc dưới cùng bên phải màn hình để xem lại các ảnh hoặc album đã chọn.

Bước 4: Quay lại màn hình trước đó > Chọn Hoàn tất để thêm ảnh nổi bật trên iPhone iOS 16. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện theo các thao tác tương tự để xóa ảnh khỏi mục yêu thích.

Thực hiện các thao tác tương tự để xóa ảnh nổi bật trên iPhone iOS 16

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách cài đặt hình nền iOS 16 đơn giản cho iPhone mà bạn nên biết

Nhìn chung, cách thêm ảnh nổi bật trên iPhone iOS 16 sẽ vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Hy vọng bài viết của Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn sẽ đem đến thật nhiều thông tin hữu ích cho người dùng. Đừng quên ghé thăm chuyên mục kinh nghiệm mua sắm để đọc thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác về dòng điện thoại iPhone chính hãng này nhé!

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button