Hình xăm đẹp

Khám phá vẻ đẹp và ý nghĩa của hình xăm Võ Tòng đánh hổ

Hình xăm Võ Tòng đánh hổ được mệnh danh là tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng, mang nhiều giá trị sâu sắc. Ngoài ra, nó còn ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa đặc biệt. Theo đó, không có gì ngạc nhiên khi có nhiều người yêu thích và lựa chọn hình xăm này. Hãy cùng Rio Tattoo Studio tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!

Tìm hiểu sự tích Võ Tòng đánh hổ

Chuyện xưa kể rằng, trên đường về thăm nhà, khi đi ngang qua con đường thuộc huyện Đường Cốc (nay là thành phố Liễu Thành), Võ Tòng đã ghé vào một quán rượu. Bên ngoài quán rượu có ghi “Uống quá 3 chén không nên đi qua đồi”. Tuy nhiên, Võ Tòng là một người nghiện rượu, khi nghe thấy câu này rất khó chịu.

Ông quyết định hỏi chủ quán cho ra lẽ, chủ quán bèn kể chuyện hổ thành tinh chuyên ăn thịt người ở trên đồi Cảnh Dương. Người nào uống nhiều rượu quá thì không nên vào đó. Bất bình trước con hổ dữ này, Võ Tòng quyết tâm tay không đánh hổ để cứu dân. Tương tự như hình xăm con hổ, hình xăm Võ Tòng đánh hổ cũng mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Nó thể hiện sức mạnh và sự uy nghiêm của đấng nam nhi.

Đọc thêm:  Tổng hợp 11 hình xăm hoa mẫu đơn đẹp nhất cho nam

Hình xăm Võ Tòng đá hổ có ý nghĩa gì?

Dưới đây là ý nghĩa của hình xăm Võ Tòng đánh hổ có thể bạn chưa biết:

Hình xăm thể hiện lòng dũng cảm

Bất kỳ hình xăm nào được tạo ra đều sẽ mang một ý nghĩa nhất định. Hình xăm Võ Tòng đánh hổ cũng vậy. Nó được lấy cảm hứng từ một câu chuyện được kể trong bộ tiểu thuyết nổi tiếng Thủy hử. Dù câu chuyện có thật hay hư cấu thì những thông điệp mà câu chuyện này mang lại vẫn được nhiều người ngưỡng mộ. Trở thành nguồn cảm hứng lớn trong nghệ thuật xăm mình.

Hổ là loài động vật có thật và chúng mang trong mình sức mạnh của tự nhiên. Trong rừng sâu núi thẳm, hổ là chúa tể muôn loài. Loại động vật này có sức mạnh phi thường, lại còn rất thông minh và nhanh nhẹn. So với các loài động vật khác thì hổ vượt xa chúng.

Một con hổ hung dữ và nguy hiểm như vậy nhưng lại bị hạ gục trước một con người bình thường bằng da, bằng thịt. Điều đó thể hiện sự dũng cảm và gan dạ của loài người. Theo đó, hình xăm lấy cảm hứng từ Võ Tòng thể hiện rất rõ những câu nói trên.

Xem thêm:

  • Ý NGHĨA HÌNH XĂM HỔ – HÌNH XĂM HỔ MANG LẠI GÌ?
  • Ý NGHĨA HÌNH XĂM HỔ – XĂM HỔ NĂM DẦN

Hình xăm có nghĩa chinh phục thử thách

Hình ảnh con hổ hung dữ cũng giống như những thử thách, hiểm nguy trong cuộc sống. Mỗi người chúng ta phải cố gắng vượt qua. Người dũng cảm, kiên cường sẽ biết đối mặt và vượt qua, cũng giống như cách Võ Tòng hạ được con hổ.

Đọc thêm:  99+ Hình xăm con trâu: Đẹp, Độc lạ, Ấn tượng, Ý nghĩa nhất

Đôi khi những hình xăm được khắc trên cơ thể không chỉ để làm đẹp hay thể hiện cá tính. Mà đối với họ hình xăm là cách để tiếp thêm động lực và hy vọng tích cực.

Hình xăm Võ Tòng đánh hổ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai thích sự cá tính và muốn thể hiện nội lực, lòng dũng cảm và bản lĩnh của mình. Nếu bạn là người tin vào phong thủy và tín ngưỡng, hình xăm về hổ sẽ là sự lựa chọn mà bạn có thể cân nhắc. Nếu cần thêm thông tin, bạn có thể tham khảo thêm các gợi ý khác được cập nhật tại website của Rio Tattoo Studio nhé.

Related Articles

Back to top button