Hình xăm đẹp

Nhà báo người Māori có hình xăm trên mặt đầu tiên trở thành MC dẫn bản tin giờ vàng

Oriini Kaipara (37 tuổi), đến từ Auckland, New Zealand, đã xuất hiện trên bản tin 18h của chương trình Newshub Live hôm thứ Hai (27/11). Đáng nói, Kaipara có moko kauae, một hình xăm truyền thống ở cằm của phụ nữ Māori (người Polynesia bản xứ của New Zealand).

Với đặc điểm này, nữ phát thanh viên 8x đi vào lịch sử khi trở thành người đầu tiên có hình xăm trên khuôn mặt dẫn bản tin truyền hình giờ vàng.

Nhà báo người Māori có hình xăm trên mặt đầu tiên trở thành MC dẫn bản tin giờ vàng ảnh 1

Oriini Kaipara là người đầu tiên có hình xăm trên khuôn mặt dẫn bản tin truyền hình.

Bà mẹ 4 con cho biết, khoảnh khắc đó giúp cô hoàn thành ước mơ cả đời là trở thành phụ nữ Māori đầu tiên dẫn bản tin với hình xăm truyền thống. “Nó thực sự thú vị. Tôi thực sự thích nó. Tôi không nói nên lời, nhưng đó là một tiếng vang. Tôi tự hào về việc tôi đã phấn đấu suốt chặng đường dài để có thể xuất hiện vào lúc 18h ngay bây giờ”, cô nói với Stuff.

“Tôi biết rằng tôi là người đầu tiên có moko kauae dẫn bản tin giờ vàng 18h. Điều đó luôn ở trong tâm trí tôi, nhắc nhở tôi rằng mỗi bước tôi đạt được đều giống như xuyên thủng một lớp trần kính. Nó tạo ra nền tảng mới cho chúng tôi với tư cách là người Māori, Đồng thời, điều này cũng có ý nghĩa đối với những người da màu, cho dù bạn có moko kauae hay không”, cô chia sẻ thêm.

Đọc thêm:  Phun môi bị hỏng, thất bại và nhiễm trùng thì phải làm sao? Cách khắc phục

Nhà báo người Māori có hình xăm trên mặt đầu tiên trở thành MC dẫn bản tin giờ vàng ảnh 2

Kaipara tự hào về thành tựu bản thân đạt được.

Trước đó, vào năm 2019, Kaipara gây chú ý khi trở thành người đầu tiên có hình xăm dẫn chương trình tin tức phát sóng buổi trưa của Truyền hình New Zealand (TVNZ). Hình xăm truyền thống Māori không hề ảnh hưởng đến thái độ của khán giả đối với cô, ngược lại còn giúp cô trở thành một trong những phát thanh viên được yêu thích nhất trong chương trình.

Kaipara luôn tự hào vì được làm việc với tư cách là một nhà báo nổi tiếng, đại diện cho dân tộc mình.

Năm 2017, kết quả xét nghiệm DNA cho thấy, Kaipara là người Māori thuần. Hình xăm trên mặt và cơ thể của người Māori đại diện cho di sản gia đình và địa vị xã hội của người sở hữu.

Đối với phụ nữ Māori, moko kauae giống như nghi thức “vượt cạn”, đánh dấu mốc thời điểm một cô gái bước vào độ tuổi trưởng thành.

Bức ảnh đăng trên mạng xã hội vào tháng 1/2019 cho thấy, Kaipara được gia đình vây quanh trong khi một thợ xăm khắc moko kauae lên mặt cô.

Nhà báo người Māori có hình xăm trên mặt đầu tiên trở thành MC dẫn bản tin giờ vàng ảnh 3

Moko kauae đánh dấu thời điểm phụ nữ Māori trưởng thành.

Related Articles

Back to top button