Hình xăm đẹp

Tổng hợp 4 hình xăm ngày tháng năm sinh số La Mã đẹp cho nam và nữ

Với những người thích xăm hình thì hình xăm ngày tháng năm sinh đang là một xu hướng phổ biến. Ngoài những hình xăm số thông thường, việc xăm số bằng số La Mã thể hiện sự độc đáo, thú vị mà lại có ý nghĩa lớn.

Hình xăm này cũng giúp tôn lên giá trị cá nhân của người xăm. Hãy cùng tìm hiểu với Coolmate về loại hình xăm này nhé!

Hình xăm ngày tháng năm sinh có ý nghĩa gì?

Khi lựa chọn xăm hình lên cơ thể, đó không chỉ đơn thuần là một hình thù đơn giản nào đó. Đây là biểu tượng mang ý nghĩa tuyệt vời, thể hiện sự cá tính, độc đáo của mỗi người. Và hình xăm ngày tháng năm sinh cũng góp phần thể hiện điều đó.

Hình xăm ngày tháng năm sinh được nhiều bạn trẻ yêu thích

Hình xăm ngày tháng năm sinh được nhiều bạn trẻ yêu thích

Việc xăm ngày tháng năm sinh lên người hiện nay cũng đã trở thành một xu hướng trong giới trẻ. Không chỉ đơn giản là những con số bình thường, đó chính là một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Có người lựa chọn xăm ngày tháng năm sinh của mình hoặc có thể là ngày tháng năm sinh của những người họ yêu thương.

Đây cũng thể hiện sự gắn kết của những mối quan hệ thân thiết đối với bạn. Hình xăm ngày tháng năm sinh cũng mang một ý nghĩa đặc biệt như để thể hiện tình cảm của chủ hình xăm với đối phương. Loại hình xăm này cũng phù hợp với nhiều đối tượng, không giới hạn giới tính. Bạn có thể thỏa sức lựa chọn xăm hình năm sinh với những thiết kế ấn tượng, độc đáo khác nhau.

Hình xăm ngày tháng năm sinh bằng số La Mã

Trong số các loại hình xăm ngày tháng năm sinh được sử dụng, việc xăm bằng số La Mã cũng được quan tâm nhiều. Số La Mã chính là một trong các ký tự mà người La Mã sáng tạo ra và chuyển hóa nó thành các ký tự số. Dạng số này được ứng dụng nhiều từ thế kỷ XVII trở lại trước quanh khu vực Trung Đông.

Đọc thêm:  Hình Xăm Chữ Sống Chết Có Số Giàu Sang Tại Trời, Sinh Tử Hữu Mệnh

Xăm hình ngày tháng năm sinh bằng số La Mã

Xăm hình ngày tháng năm sinh bằng số La Mã

Số La Mã cũng được sử dụng để đánh dấu ngày, tháng các sự kiện lịch sử quan trọng. Theo nhiều nghiên cứu khảo cổ, người ta đã bắt gặp các ký tự số La Mã khắc trên những vật dụng bằng đất sét cổ, vách đá, hang động, hầm mộ và trên cả những xác ướp hóa thạch có niên đại hàng nghìn năm trước.

Ngày nay, việc xăm hình chữ số La Mã được coi là một cách làm đẹp bản thân đầy tính văn minh nhân loại và thẩm mỹ nghệ thuật. Nếu bạn đang tìm kiếm những mẫu hình xăm ngày tháng năm sinh ấn tượng, ý nghĩa thì đừng bỏ lỡ những mẫu hình xăm bằng số La Mã.

Ý nghĩa của những con số La Mã là gì?

Trước khi tìm hiểu về một số hình xăm ngày tháng năm sinh số La Mã đẹp, bạn cần phải hiểu và dịch được các con chữ sẽ đại diện cho số nào. Chữ số La Mã bản chất là các chữ cái trong bảng chữ Latinh, mỗi một chữ đại diện cho một số.

Số La Mã có ý nghĩa gì?

Số La Mã có ý nghĩa gì?

Cụ thể:

· I = 1

· II = 2

· III = 3

· IV = 4

· V = 5

· VI = 6

· VII = 7

· VIII = 8

· IX = 9

· X = 10…

· XX = 20

· L = 50

· C = 100

· D = 500

· M = 1000…

Hiện nay, tương ứng theo từng con số thì hình xăm số La Mã được hiểu là cách để mã hóa hay trừu tượng hóa một ngày, tháng hoặc năm nào đó đặc biệt. Đó là mốc thời gian được yêu thích hoặc có ý nghĩa quan trọng với một người nào đó. Thay vì xăm những con số thông thường người ta chọn xăm hình số La Mã để ý nghĩa, trừu tượng hơn.

Những vị trí hình xăm ngày tháng năm sinh số La Mã đẹp, ý nghĩa

Với các hình xăm ngày tháng năm sinh số La Mã, bạn cũng có thể chọn xăm ở bất cứ vị trí nào mà bạn thích. Nhưng sẽ có những vị trí giúp cho hình xăm của bạn trông nổi bật hơn, ví dụ như:

Đọc thêm:  Những mẫu hình xăm con thỏ nhỏ đẹp cho nam nữ đáng yêu nhất

Trên ngón tay

Bạn có thể xăm dãy số La Mã chạy dọc trên ngón tay, hoặc xăm trên mỗi ngón tay một chữ số khác nhau. Để nổi bật dãy số này, bạn nên xăm đậm, sắc nét.

Hình xăm ngày tháng năm sinh số La Mã trên ngón tay

Hình xăm ngày tháng năm sinh số La Mã trên ngón tay

Trên cổ tay

Vị trí cổ tay là vị trí vô cùng lý tưởng nếu như bạn muốn xăm các mẫu hình xăm dạng chữ, ký tự hay số đơn giản. Hình xăm dạng số La Mã cũng rất được ưa chuộng xăm ở vị trí này. Đây sẽ là vị trí giúp bạn dễ dàng nhìn thấy ngày kỷ niệm đó của mình.

Hình xăm ấn tượng trên cổ tay

Hình xăm ấn tượng trên cổ tay

Sau gáy

Việc xăm hình số La Mã ở sau gáy, cổ sẽ là một dạng hình xăm độc đáo và mới lạ. Bạn cũng có thể thoải mái sáng tạo với nhiều kiểu dáng, cách sắp xếp ký tự, con số.

hinh-xam-ngay-thang-nam-sinh-2728

Ngực

Trong số các vị trí thì ngực là một vị trí đặc biệt quan trọng, là nơi chạm đến trái tim con người. Cho nên, nhiều người cũng chọn xăm ngày tháng năm sinh của mình tại đây hoặc của người đặc biệt quan trọng trong cuộc đời.

Có thể xăm ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể

Có thể xăm ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể

Hình xăm đó sẽ biểu đạt tình cảm, sự trân trọng và luôn khắc cốt ghi tâm. Hoặc nhiều người cũng xăm một cột mốc cực kỳ quan trọng với bản thân ở vị trí ngực như ngày sinh nhật, ngày cưới…

Ngoài những vị trí trên thì bạn cũng có thể chọn xăm hình ở nhiều vị trí khác nhau nữa theo sở thích của riêng mình. Có thể là xăm ở bả vai, sau vai, sườn ngực, bắp tay, dọc sống lưng… Mỗi vị trí người thợ xăm sẽ luôn có thể sáng tạo theo từng mẫu, độ dài ngắn và kích thước khác nhau, sắp xếp các kí tự đảm bảo sự hài hòa nhất.

Một số kiểu hình xăm ngày tháng năm sinh số La Mã đẹp cho nam và nữ

Nếu bạn không muốn một hình xăm ngày tháng năm sinh quá đơn điệu, bạn có thể xăm dạng số La Mã kết hợp nhiều hình khác nữa. Những hình xăm này đều phù hợp với cả nam và nữ, ví dụ như:

Đọc thêm:  9999+ Mẫu hình xăm full lưng được ưa chuộng nhất 2024

Hình xăm số La Mã với đồng hồ

Việc xăm hình số La Mã kèm với đồng hồ thường được kết hợp với nhau để thể hiện sự quan tâm đến thời gian. Hình xăm đó cũng thể hiện được giá trị của mỗi khoảnh khắc trong cuộc sống.

Hình xăm thể hiện sự trân quý thời gian

Hình xăm thể hiện sự trân quý thời gian

Hình xăm số La Mã với chim bay

Sự kết hợp này sẽ tạo ra cho bạn một hình xăm đầy ý nghĩa, đại diện cho sự khát khao vươn lên và đạt được những mục tiêu trong cuộc sống. Đó cũng là sự tôn vinh những con số mang ý nghĩa đặc biệt trong cuộc đời.

Hình xăm thể hiện sự khát khao vươn lên

Hình xăm thể hiện sự khát khao vươn lên

Hình xăm số La Mã với hoa hồng

Hình xăm số La Mã kết hợp với hình hoa hồng là hình xăm được yêu thích bởi sự độc đáo của nó. Sự kết hợp này thể hiện sự tôn trọng và giá trị quan trọng trong cuộc sống.

Hình xăm ngày tháng năm sinh số La Mã với hoa hồng

Hình xăm ngày tháng năm sinh số La Mã với hoa hồng

Hình xăm số La Mã kết hợp với thiên thần

Nếu bạn muốn thể hiện một điều gì đó sâu sắc và tinh tế hơn, bạn có thể chọn xăm hình số La Mã kết hợp với hình ảnh thiên thần. Ngoài chọn các con số thể hiện ngày tháng năm sinh, bạn cũng có thể thay bằng ngày cưới hoặc ngày kỷ niệm quan trọng.

Số La Mã cùng cánh thiên thần ý nghĩa

Số La Mã cùng cánh thiên thần ý nghĩa

Hình xăm ngày tháng năm sinh số La Mã quả thực là một loại hình xăm đặc biệt với nhiều ý nghĩa sâu sắc. Với nhiều sự kết hợp khác nhau, loại hình xăm này hiện đang là sự lựa chọn phổ biến của giới trẻ.

Nhưng trước khi xăm hình, bạn cũng hãy cân nhắc thật kỹ về ý nghĩa cũng như địa chỉ xăm hình uy tín cho mình nhé!

Tham khảo CoolBlog để xem thêm các bài viết thú vị khác!

Xem thêm

Tổng hợp 13+ hình xăm kim cương ở tay cho nam và nữ

Top 15 hình xăm Nhật cổ đẹp, chất lừ đầy ý nghĩa cho nam

Tổng hợp 24+ hình xăm bướm đẹp cho cả nam và nữ

Related Articles

Back to top button