Hình xăm đẹp

199 mẫu hình xăm hổ dũng mãnh và chất lừ

Hổ là hình tượng của “chúa tể rừng xanh”, biểu tượng cho quyền lực, sức mạn của sự thống trị, sự hoang dã. Người sở hữu hình tattoo hổ trên người thể hiện cá tính, sức mạnh của bản thân. Hơn nữa, những người hợp phong thủy với hình xăm còn nhận được năng lượng tích cực, sự may mắn, thành công về tiền tài, danh lợi. Tham khảo 99 ý tưởng hình xăm hổ dũng mãnh đẹp, chất để sở hữu ngay mẫu hình xăm ưng ý nhất.

I – Hổ mang hình tượng là chúa tể rừng xanh – vua của muôn loài

Hổ là loài vật đứng đầu của rừng xanh, mang sức mạnh, sự uy hùng, kiêu hãnh của vua chúa, thống trị tất cả khiến muôn loài e sợ.

con hổ

Hổ là ông vua rừng xanh khiến mọi loài đều khiếp sợ

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN GIÚP ĐỠ BẠN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍđăng ký tư vấn

Trong văn hóa người Việt, loài cọp xuất hiện nhiều trong chuyện cổ tích, mang hình tượng dữ tợn, luôn nhe nanh vuốt để đe dọa, sẵn sàng ăn thịt bất kỳ loài vật nào yếu thế hơn mình. Bên cạnh đó, hổ là linh vật trong 12 con giáp. Cô nàng mang tuổi hổ (tuổi dần) thường được cho là tình duyên lận đận, phải đi 2 lần đò.

Tại quốc gia ở châu Á theo văn hóa phương Đông, hổ không chỉ là loài thống trị rừng xanh mà mang sức mạnh ngang tầm vũ trụ, ngự trị 5 phương với danh xưng ngũ hổ.

hình tượng ngũ hổ

Ngũ hổ với hình tượng ngự trị 5 phương của đất trời

Ngũ hổ bao gồm hổ trắng, hổ vàng, hổ đỏ, hổ tím và hổ đen, đại diện cho 5 phương của trời đất: Đông – Tây – Nam – Bắc – Chính giữa. Vì thế, ngũ hổ được xem là linh vật thiêng liêng tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, có thể chi phối và che chở muôn loài.

Đọc thêm:  Hình xăm vòng bắp tay nam đẹp

II – Ý nghĩa của hình xăm con hổ là gì? – Có phải ai cũng nên xăm tattoo hổ?

Đây là mẫu tattoo phổ biến, được cánh mày râu yêu thích. Tattoo hình con hổ giúp chủ nhân của chúng bộ lộ khí phách, sức mạnh, khả năng chế át được tà ma và thế lực xấu xa.

Cũng bởi là loài động vật dũng mãnh, lĩnh thiêng nên hình xăm hổ biểu thị cho vẻ đẹp của sự liều lĩnh, sẵn sàng xả thân. Đó là biểu tương cho khí chất, sự hiên ngang, oai hùng và bảo vệ bằng thực lực, không mưu hèn kế bẩn.

Tuy nhiên, xăm hình hổ cũng nên xem xét về tuổi tác, vận mệnh để tránh tai ương sau này do xung khắc, đồng thời mang đến ý nghĩa phong thủy tốt cho chủ nhân.

Hổ thuộc bộ tam hợp với Tuất và Ngọ trong bộ 12 con giáp. Vì thế, nếu mang tuổi Tuất và Ngọ, xăm hình tattoo hổ lên cơ thể rất hợp, mang lại nhiều may mắn cho đường công danh, sự nghiệp. Ngược lại, người tuổi rắn nên tránh xa hình xăm hổ do hổ và rắn là 2 cung mạng đại kỵ của nhau.

hình tượng hổ

Người tuổi rắn không nên xăm hình cọp vì Dần khắc Tỵ

Trong tattoo hình hổ, có nhiều kiểu hình xăm độc đáo, khác biệt như hổ hạ sơn, hổ thượng sơn, bạch hổ, hổ có cánh,… Mỗi mẫu hình xăm lại hàm chứa ý nghĩa riêng biệt.

III – Tổng hợp 99+ mẫu tattoo hổ dũng mãnh đẹp, độc đáo nhất

Dưới đây là bộ sưu tập các mẫu tattoo hổ đẹp, độc lạ được các tín đồ xăm hình nghệ thuật ưa chuộng. Hãy tham khảo và lựa chọn một hình xăm ưng ý cho riêng mình.

1. Hình xăm hổ Hạ sơn – thượng sơn

Hình xăm hổ thượng sơn và hạ sơn có sự khác biệt, vì sao? Xét về mặt hình ảnh, hình xăm hổ hạ sơn và thương sơn không có gì để tranh cãi vì đơn n nó chỉ đang lột tả hành động lên, xuống núi của chúa tể rừng xanh. Tuy nhiên, xét về góc độ khác, ý nghĩa 2 hình xăm này hoàn toàn không có điểm tương đồng.

Hổ chỉ xuống núi khi chúng đói bụng nên lúc này, sức manh, sự hung hãn, dữ tợn được thể hiện ở mức độ “tột cùng”, sẵn sàng tiêu diệt con mồi nào lọt vào tầm mắt của chúng. Trong khi đó, hổ lên núi lại mang phong thái ngược lại, ung dung và hiền lành hơn nhiều.

Đọc thêm:  80+ Mẫu hình xăm lắc chân ấn tượng nhất dành cho cả nam và nữ

Vậy nên, nếu bạn yêu thích mạo hiểm, muốn thể hiện sức mạnh của bản thân thì có thể lựa chọn hình xăm hổ hạ sơn. Ngoài ra, nếu thể hiện sự điềm tĩnh, chậm rãi bên ngoài, khí chất mạnh mẽ hừng hực bên trong, hình xăm hổ thượng sơn sẽ phù hợp với bạn.

hình xăm hổ thượng sơn

Hổ thượng sơn mang vẻ đẹp của sự bình thản, hiền lành

hình xăm hổ xuống núi

hình xăm mãnh hổ xuống núi

hình xăm hổ xuống núi kín lưng

Hổ hạ sơn lại lột tả vẻ ngoài dữ tợn, háo thắng của loài hổ khi đi tìm mồi

hình xăm hổ hạ sơn

hình xăm hổ và đại bàng

Tattoo Cọp xuống núi hung dữ khi gặp đại bàng

2. Mẫu Tattoo mặt hổ full kín lưng

Sự oai hùng, dũng mãnh của chúa tể rừng xanh được khắc họa rõ nét hơn khi xăm full mặt lưng. Đặc biệt, khi kết hợp xăm hình nghệ thuật 3D hình hổ sẽ khiến cho cử chỉ, ánh mắt của loài vật này lên da rõ nét, sống động hơn.

hình xăm hổ

hình xăm hổ đẹp

Ánh mắt rực lửa và bộ nanh vuốt sắc nhọn được thể hiện sống động kiểu tattoo đầu hổ 3D

hình xăm hổ báo

hình xăm hổ kín lưng

Xăm hình chúa tể rừng xanh full lưng rất hợp với khí chất mạnh mẽ của phái mạnh

hình xăm hổ ở lưng

Hổ trong rừng trúc được xăm 3D sống động full lưng

ý nghĩa hình xăm hổ

LÀM SAO ĐỂ CÓ HÌNH XĂM ĐẸP ĐỘC ĐÁO ???

tư vấn cùng bác sĩ

3. Mãu Tattoo ngũ hổ tướng

Nhiều người nghĩ rằng hình xăm ngũ hổ tướng là 5 con hổ đại diện cho 5 phương của trời đất như trong quan niệm của dân gian. Tuy nhiên trên thực tế, ngũ hổ tướng là hình xăm 5 vị tướng tài ba thời tam quốc: Quan Vũ, Triệu Vân, Hoàng Trung, Trương Phi, Mã Siêu.

Hình xăm ngũ tướng mô tả sắc nét hình thái, ký chất của 5 vị tướng kiệt xuất này, hoàn toàn không có hình tượng của chúa tể rừng xanh trong toàn bộ hình xăm.

hình xăm ngũ hổ tướng của khá bảnh

Hình xăm ngũ hổ tướng kín lưng của Khá Bảnh

ý nghĩa hình xăm ngũ hổ tướng

hình xăm ngũ hổ tướng

hình xăm ngũ hổ tướng đẹp

Hình xăm Quan Công bên mạn sườn

hình xăm ngũ hổ tướng có ý nghĩa gì

hình xăm ngũ hổ tướng kín lưng

4. Hình xăm hổ nhỏ mini

Nếu thích hình tượng hổ nhưng sợ đau, không thích tattoo cỡ lớn vì sợ phô trương, lộ liễu. Vì vậy, hình xăm hổ mini trên cổ tay, bắp tay hoặc các vị trí kín đáo khác trên cơ thể là lựa chọn phù hợp nhất lúc này.

hình xăm hổ nhỏ

Tattoo hổ mini ở ngón tay

hình xăm con hổ nhỏ

Hình xăm tiểu hổ cute ở chân

hình xăm hổ ở chân

hình xăm hổ ở chân đẹp

hình xăm hổ nhỏ đẹp

Hình xăm hổ trên lưỡi độc lạ

Đọc thêm:  108 hình xăm cho nam đẹp mắt phù hợp với mọi cá tính

hình xăm con hổ đẹp

Xăm hình hổ gầm ở bụng

hình xăm hổ ở bắp tay

Hình xăm mặt hổ cách điệu với nhiều màu sắc sặc sỡ ở bắp tay

hình xăm con hổ ở bắp tay

hình xăm hổ bắp tay

5. Mẫu Tatoo mãnh hổ có cánh

Bạn đã từng nghe qua câu “như hổ mọc thêm cánh chưa?”. Trong thực tế, bản thân loài hổ đã mang sức mạnh vô đối. Song nếu có thêm đôi cánh, chúng chắc chắn vẫn là kẻ mạnh nhất, không ai có thể sánh bằng, kể cả loài người.

Vì thế, mẫu hình xăm mãnh hổ có cánh như ngụ ý thể hiện sức mạnh, quyền lực, ý chí của chủ nhân, phá vỡ mọi rào cản, thách thức để vươn đến những thứ ngoài tầm với.

hình xăm hổ có cánh

Hổ mọc thêm cánh đang nhe nanh, giơ móng vuốt

hình xăm hổ 3d

Hình xăm hổ có cánh thiết kế xăm vắt vai “chất lừ”

6. Mẫu Tattoo bạch hổ

Bạch hổ là linh vật thuộc tứ linh trong triết học phương Đông. Hình tượng bạch hổ thể hiện sự cao quý và trường tồn theo thời gian. Hình xăm con hổ mang theo sức mạnh, khí phách và sự dũng mãnh giúp cho chủ nhân của chúng chế ngự tà khí. Vị trí hình xăm phù hợp nhất là bên phải cơ thể, ở ngực, cánh tay, chân,…theo quan niệm hữu bạch hổ của người xưa.

hình xăm hổ kín lưng đẹp

Tattoo bạch hổ quay đầu xăm kín lưng

hình xăm hổ hợp với tuổi nào

… ở bắp tay

hình xăm đầu hổ đẹp

hình xăm hổ ở cánh tay

… hoặc kín tay

hình xăm bạch hổ

hình xăm mặt hổ

7. Các mẫu tattoo độc lạ khác

Ngoài mẫu hình xăm hổ phổ biến nêu trên, các nghệ nhân xăm hình còn sáng tạo thêm các mẫu độc lạ khác kết hợp với hình tượng mới để làm đa dạng hình xăm, thể hiện nhiều ý nghĩa khác như: Tiên ông cưỡi hổ, mãnh hổ vờn mây, quá sơn chi hổ, hổ hoạt hình, hổ mẫu đơn,….Dưới đây là một số hình xăm hổ kết hợp lạ mắt mà bạn có thể tham khảo.

hình xăm hổ xương

Hình xăm hổ vắt vai thiết kế ấn tượng

hình xăm rồng quấn hổ

Tattoo rồng quấn hổ ấn tượng cân bằng âm dương

hình xăm i

Mẫu hình “troll” I’m hổ hài hước

hình xăm la hán phục hổ

Tattoo la hán phục hổ

hình xăm võ tòng giết hổ

Võ Tòng đánh hổ

hình xăm hổ mini

Hình xăm hổ ngộ nghĩnh đáng yêu được cách điệu khi xăm

hình xăm con hổ mini

Tattoo hổ theo phong cách hoạt hình siêu dễ thương

hình xăm mặt hổ mini

hình xăm hổ hoa hồng

Tattoo hổ và họa tiết hoa hồng

Trên đây là tổng hợp các mẫu hình xăm hổ độc đáo, ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu xa. Với bài viết này, Kangnam hy vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình được một hình xăm phù hợp với cá tính, sở thích của bản thân.

Related Articles

Back to top button