Hình xăm đẹp

Ý nghĩa hình xăm chữ tâm: Những mẫu xăm chữ Tâm đẹp, độc đáo

Hình xăm chữ tâm được cả nam và nữ giới ưa chuộng. Nó nhắc nhở người sở hữu hướng đến cái tâm lương thiện, sống bằng sự chân thành tránh xa những điều ác. Nếu bạn cũng có hứng thú với mẫu xăm này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

I- Hình xăm chữ Tâm có ý nghĩa như thế nào?

Trong quan niệm của văn hóa Á Đông, hình xăm chữ Tâm mang nhiều ý nghĩa. Nhắc đến chữ Tâm thường ám chỉ lương tâm, lòng dạ con người. Mỗi một hành động xuất phát từ tâm hướng thiện thì đều suôn sẻ. Trái lại, mọi việc làm không xuất phát từ thiện tâm sẽ khó thành công và gây ra nhiều điều trái đạo lý làm người. Chữ tâm luôn nhắc nhở con người hãy suy nghĩ đến những điều tích cực, tu tâm dưỡng tính và làm nhiều điều thiện.

Vì vậy, nhiều người lựa chọn xăm chữ tâm như để nhắc nhở bản thân hãy sống chân thành, yêu thương những người xung quanh mình. Một khi đã lựa chọn xăm chữ này lên cơ thể mình thì hãy hướng đến cuộc sống tích cực. Dù bất cứ việc gì cũng cần đặt cái tâm của mình lên trước lợi ích. Không nên vì đồng tiền khiến bản thân mờ mắt, giẫm đạp kẻ yếu để tiến lên.

Đọc thêm:  50+ Những Hình Xăm Kỳ Lân Đẹp Và Ý Nghĩa

II- Những mẫu xăm chữ Tâm đẹp, độc đáo được ưa chuộng

Mẫu xăm chữ tâm được nhiều người lựa chọn để xăm lên nửa thân trên ở những vị trí trang trọng như: ngực, cánh tay, bả vai, lưng… Không nên xăm ở nửa người bên dưới bởi điều đó sẽ không đem lại may mắn. Dù xăm ở vị trí nào, hiện tại cũng chỉ có 3 mẫu xăm đang được ưa chuộng.

1/ Mẫu xăm chữ Tâm tiếng Hán

Chữ tâm trong tiếng Hán được tạo ra từ các bộ đều thể hiện trái tim và tâm tư tình cảm. Trong nét chữ cũng có hình dáng của trái tim để nhắc nhở người sở hữu làm bất cứ việc gì cũng phải xuất phát từ cái tâm. Nếu như tâm ác thì cuộc sống của bạn quá đen tối.

2/ Mẫu xăm chữ Tâm tiếng Trung

Trong tiếng Trung, chữ tâm cũng nói đến trái tim. Bộ trên của chữ tâm gồm ba dấu chấm khiến người ta liên tưởng đến cuống tim của con người. Bộ dưới khiến người ta hình dung đến túi chứa máu. Tattoo chữ tâm vô cùng ý nghĩa thể hiện một trái tim sáng, sống thiện lành sẽ gặt hái được kết quả như ý.

3/ Hình xăm thư pháp chữ Tâm

Đây là mẫu xăm chữ tâm quốc ngữ được viết bằng thư pháp nên có độ uyển chuyển, mềm mại. Kiểu dáng chữ cách điệu vô cùng đẹp mắt tạo được ấn tượng. Khi nhìn vào hình xăm, bất cứ ai cũng nhận biết được hình xăm đó được viết thuần Việt có nét riêng biệt so với xăm tiếng Trung và tiếng Hán.

Đọc thêm:  99+ Hình Xăm Pikachu: Đẹp, Dễ thương, Ý nghĩa nhất

4/ Mẫu xăm chữ Tâm tiếng Phạn

Khác với chữ tâm bên trên, kiểu chữ tâm trong tiếng Phạn sẽ được khắc họa tỷ mỉ với nhiều nét trừu tượng. Những đường nét được khắc họa mềm mại, không cứng nhắc rất thích hợp cho phụ nữ.

III- Những lưu ý về cách vệ sinh và chăm sóc sau khi xăm

Sau khi thực hiện muốn hình xăm lên màu đẹp thì bạn cần quan tâm đến cách vệ sinh và chăm sóc hàng ngày. Đặc biệt trong thời gian đầu, phải cẩn thận và kỹ lưỡng để tránh những tác nhân gây hại. Vì vậy hãy nhớ:

– Không động tự ý động chạm vào hình xăm bởi vi khuẩn từ tay dễ xâm nhập vào vết thương chưa lành dẫn đến viêm nhiễm, mưng mủ.

– Vệ sinh vết xăm hàng ngày bằng khăn sạch và nước muối sinh lý để đảm bảo loại bỏ hết bụi bẩn và vi khuẩn.

– Những ngày đầu nên mặc quần áo rộng và hạn chế đi ra ngoài để khói bụi không bám vào hình xăm.

– Tuyệt đối ăn những thực phẩm gây sẹo và mưng mủ như: rau muống, thịt gà, thịt bò, hải sản…

– Trong 2 – 3 ngày đầu tiên, tránh những hoạt động mạnh bởi điều đó có thể gây ảnh hưởng đến hình xăm.

Như vậy, bài viết trên đây của chúng tôi đã đi vào tìm hiểu ý nghĩa và gợi ý một số mẫu hình xăm chữ tâm độc đáo được nhiều người yêu thích. Hy vọng qua những thông tin đã chia sẻ bạn sẽ chọn được hình xăm như ý.

Đọc thêm:  99+ Hình xăm cá rồng Đẹp, Độc, Ý nghĩa, May mắn nhất

Related Articles

Back to top button