Hình xăm đẹp

Ý nghĩa hình xăm chiến binh samurai không phải ai cũng biết

Hình xăm chiến binh Samurai thể hiện đẳng cấp mà chỉ những người nào có cá tính thực sự mới có thể xăm hình chiến binh nay trên cơ thể mình, bởi ý nghĩa hình xăm chiến binh samurai mang đầy nét ma mị nhưng cũng không kém phần ý nghĩa sâu xa đâu nhé.

Ý nghĩa hình xăm chiến binh samurai

Samurai Nhật còn được gọi bushi là những chiến binh Nhật Bản thời cận đại. Họ được hình thành sau này từ tầng lớp quân sự thống trị mà cuối cùng họ đã trở thành tầng lớp xã hội cao nhất của thời kì Edo (khoảng thời gian 1603-1867). Samurai sử dụng những vũ khí ví dụ như cung tên, giáo và súng. Tuy nhiên, biểu tượng cũng như vũ khí chính của họ chính là kiếm cùng với 7 triết lý thâm sâu nhất khiến cho Samurai ẩn chứa biết bao bí mật và huyền thoại được truyền tụng.

Người ta nói rằng Samurai có 1 mã số đặc biệt được gọi là Bushido, nghĩa là con đường của những chiến binh. Mã này bao gồm có 7 tính năng thiết yếu mô tả 1 Samurai gồm: trung thành, lòng tốt, danh dự, sự lịch sự, chân thành và trung thực. Samurai vô cùng tháo vát, mạnh mẽ và dũng cảm. Họ thường được mô tả cùng với những con rồng, bạch tuộc và cá chép, họ là biểu tượng của lòng can đảm, luôn bảo vệ và giúp đỡ những người khác.

Đọc thêm:  Điểm danh 10 hình xăm sau tai cho nam hot nhất hiện nay

Ảnh hưởng từ nền văn hóa của xứ sở hoa anh đào, hình xăm chiến binh Samurai Nhật Bản được truyền bá và phát triển ở Việt Nam. Qua những đôi bàn tay của nghệ nhân xăm hình, những hình xăm này không bị gò bó hay rập khuôn từ bất kì yếu tố nào, mà chúng đơn giản là sự hoàn hợp giữa ý tưởng, sở thích cũng như mục đích của người đi xăm.

Để có được hình xăm chiến binh ứng ý thì trước hết, những người muốn xăm hình cần phải tìm hiểu, lên mẫu những ý tưởng mà mình sẽ xăm hình. Hình ảnh chiến binh samurai mang tới cho người xem một cảm giác rất lạ, sự mạnh mẽ, sự ma mị hay một sự “lạnh gáy” khiến nhiều người phải “khiếp sợ”. Chúng ẩn chứa biết bao bí ẩn huyền thoại được truyền tụng từ đời này sang đời khác. Và cho tới tận bây giờ chúng vẫn được rất nhiều người biết đến.

Đăng bởi: Hùng Vĩ

Từ khoá: Ý nghĩa hình xăm chiến binh samurai không phải ai cũng biết

Related Articles

Back to top button