Hình xăm đẹp

Xăm chân dung và những câu chuyện đằng sau

Có nhiều cách để lưu giữ những kỉ niệm đáng nhớ, và trong số đó nhiều người đã lựa chọn dùng hình xăm để lưu giữ những điều quý giá bên mình. Đằng sau mỗi hình xăm là những câu chuyện ẩn giấu mà đôi khi chỉ người sở hữu nó mới có thể hiểu được.

Hiện nay, khi việc xăm hình ngày càng trở nên phổ biến thì mỗi người đều lựa chọn cho mình một hình xăm với ý nghĩa là lý do riêng. Một số người xăm hình như một cách để trang trí với hình ảnh của bướm, hoa hay mặt trăng… Tuy nhiên, lại có không ít người sở hữu các hình xăm trên cơ thể với ý nghĩa vô cùng đặc biệt, ẩn chứa đằng sau là cả một câu chuyện khiến nhiều người phải cảm động. Đó có thể là ký ức về những người thân yêu nhất hay những câu chuyện cuộc đời vô cùng độc đáo.

Xăm chân dung và những câu chuyện đằng sau - 1

Là một nghệ nhân xăm hình chân dung với gần 10 năm kinh nghiệm trong nghề – Tuấn Nguyễn Tattoo chia sẻ: “Từng lên ý tưởng và thực hiện qua rất nhiều tác phẩm thế nhưng để lại cho mình nhiều ấn tượng và cảm xúc nhất chính là các tác phẩm xăm hình chân dung. Với xăm chân dung bên cạnh việc thực hiện tác phẩm mình còn có cơ hội được lắng nghe những câu chuyện, những kỷ niệm, ý nghĩa về hình xăm ấy. Đây cũng chính là một trong những lý do khiến mình đặc biệt yêu thích xăm hình chân dung vì thông qua những hình xăm mình có thể giúp ai đó lưu giữ lại những kỷ niệm. Từng xăm hình ba lên cánh tay với mong muốn lưu giữ hồi ức nên mình hoàn toàn có thể thấu hiểu được cảm giác của khách hàng khi muốn có hình xăm chân dung người thân trên cơ thể”.

Đọc thêm:  Những mẫu hình xăm tô đen cánh tay đẹp nhất

Xăm chân dung và những câu chuyện đằng sau - 2

Có thể thấy xăm chân dung hoàn toàn khác biệt so với các hình xăm thông thường khác. Xăm chân dung đặc biệt vì mỗi tác phẩm đều là độc nhất, vì vậy để có được một tác phẩm hoàn thiện và chân thực nhất đòi hỏi người thợ xăm phải nắm bắt được cái “thần” của đối tượng mà mình muốn thực hiện. Với thể loại xăm hình này, đòi hỏi người thợ xăm ngoài kinh nghiệm phải có sự kiên trì và am hiểu nhất định về mỹ thuật, hội họa mới có thể thực hiện được. Mỗi hình xăm chân dung là một câu chuyện, một cái “hồn” riêng mà người nghệ sĩ cần truyền tải vào tác phẩm. Nếu không truyền tải được nét đặc trưng ấy thì tác phẩm cơ bản chỉ là một hình vẽ mô phỏng. Chính vì vậy mà cùng một đối tượng nhưng qua bàn tay của các nghệ sĩ khác nhau sẽ cho ra những tác phẩm với thần thái khác nhau.

Xăm chân dung và những câu chuyện đằng sau - 3

Việc gắn bó với xăm chân dung cũng mang đến cho Tuấn Nguyễn Tattoo nhiều trải nghiệm thú vị. Mỗi tác phẩm chân dung với anh là một thử thách và qua đó giúp anh ngày càng hoàn thiện hơn. Đã rất nhiều lần anh thật sự cảm động và đồng cảm trước những câu chuyện của khách hàng. Đó có thể là những hình xăm hạnh phúc để lưu giữ lại những dấu mốc, những kỷ niệm đẹp trong cuộc đời. Hay đó còn là những hình xăm để lưu giữ lại hình ảnh của những người thân đã qua đời, là hình xăm cha trên cánh tay, hình xăm của mẹ trên ngực hay hình xăm về đứa con gái vừa chào đời đã mất… tất cả đều mang đến cho Tuấn Nguyễn Tattoo những cảm xúc khó tả.

Đọc thêm:  Ý nghĩa hình xăm cá chép hóa rồng vượt vũ môn đẹp nhất ở lưng, tay

Xăm chân dung và những câu chuyện đằng sau - 4

Từng trải qua rất nhiều khó khăn để có thể theo đuổi ước mơ trở thành một nghệ nhân xăm hình chuyên nghiệp, gửi đến các bạn trẻ còn đang loay hoay trong hành trình theo đuổi bộ môn xăm hình nghệ thuật Tuấn Nguyễn Tattoo chia sẻ: “Xăm hình hiện nay dù không còn là một lĩnh vực xa lạ nhưng đâu đó trong xã hội chắc hẳn vẫn còn những định kiến về ngành nghề này. Có thể đó là sự ngăn cản từ gia đình, sự khó khăn trong việc theo học thế nhưng điều đầu tiên bạn cần phải có chính là sự kiên trì và nhiệt huyết. Đặc biệt với xăm hình chân dung, để có thể làm ra được một tác phẩm hoàn mỹ lại càng đòi hỏi người người thợ xăm phải không ngừng tập luyện, kiên trì, quan sát, nắm bắt được cái “thần” của nhân vật để từ đó có thể lột tả đẹp hơn. Và cuối cùng, hãy cố gắng làm việc bằng chính cái tâm của mình. Ước mơ của bạn sẽ không có gì là xa xôi, ước mơ có thể thành hiện thực hay không nằm ở chính cách bạn lựa chọn để theo đuổi chúng”.

Xăm chân dung và những câu chuyện đằng sau - 5

Có thể thấy, qua thời gian, nét vẽ có thể đứt, mực xăm có thể mờ nhưng những câu chuyện đằng sau đó sẽ còn mãi. Vì vậy, chúng ta cũng nên cởi mở hơn, chấp nhận trào lưu mới này, hãy nhìn họ và các hình xăm dưới con mắt nhân văn hơn, nghệ thuật hơn. Bởi lẽ, những trải nghiệm làm nên tuổi trẻ và những hình xăm là những mảng màu đa sắc trong bức tranh cuộc đời mỗi người.

Đọc thêm:  99+ hình xăm quỷ Satan: đẹp, độc lạ, ý nghĩa

Nguồn: [Link nguồn]Nguồn: [Link nguồn]

Related Articles

Back to top button