Hình nền đẹp

Tại sao bạn nên sử dụng hình nền đen và giao diện đen để tiết kiệm Pin cho smartphone?

Màn hình là một trong những bộ phận làm tiêu tốn đi nhiều năng lượng nhất trên bất kỳ chiếc smartphone nào, nhiều người thường phải làm nhiều thứ để giúp kéo dài thời lượng Pin trên chiếc điện thoại hay điện thoại Xiaomi của mình mà không biết rằng, có một cách còn dễ hơn như vậy rất nhiều đó là để hình nền đen và giao diện màu đen.

Vậy tại sao sử dụng hình nền đen và giao diện đen để tiết kiệm Pin cho smartphone?

Vì sao để hình màu đen lại giúp tiết kiệm Pin?

Trên thị trường di động hiện nay có 2 công nghệ màn hình chính, đó là: AMOLED và LCD.

Với màn hình LCD, ánh sáng sẽ được phát sáng từ một nguồn sáng phía sau tấm nền, nên không có cách nào giúp bạn tiết kiệm pin.

Điều duy nhất bạn có thể làm là để kéo dài thời lượng sử dụng là vào thiết lập các cài đặt thiết bị của bạn sang chế độ tiết kiệm pin và cố gắng không để màn hình của bạn sáng vào mọi lúc, hãy giữ độ sáng màn hình ở mức càng thấp càng tốt và cài đặt thời gian màn hình chờ của bạn nên rút ngắn lại.

Đọc thêm:  Hình ảnh anh em tốt, tình nghĩa

Đối với màn hình AMOLED thì màn hình sẽ chỉ sáng khi có những điểm ảnh cần hiển thị, vùng còn lại sẽ bị tối đen sẽ không cần phải thắp sáng, chính vì thế công nghệ màn hình này sử dụng ít năng lượng PIN hơn so với LCD khi hiển thị cùng một hình ảnh có nền màu đen.

Bạn có thể tiết kiệm từ 6 – 8% thời lượng Pin mỗi giờ, và tiết kiệm đến 18% mỗi ngày nếu bạn sử dụng màn hình đen hay giao diện màu đen trên điện thoại di động có màn hình AMOLED.

Ứng dụng nào cho phép chuyển đổi giao diện màu đen?

Một số các ứng dụng đến từ Google được tích hợp tính năng Dark Mode, giúp bạn có thể chuyển về chủ đề “đen” như: Youtube, Gmail,…

Mời tải về bộ hình nền tiết kiệm Pin

Để tiết kiệm được thời gian sử dụng Pin, mình khuyên bạn nên sử dụng hình ảnh đen 100% để đặt hình nền ảnh và hình khóa. Bạn có thể tải về theo các đường link dưới đây:

– Bộ hình nền Black.

Sau khi bạn tải về, hãy vào phần: “Cài đặt > Hiển thị > Hình nền > Sử dụng làm “hình nền và hình khóa”.

>> Xem thêm: Làm gì khi smartphone của bạn chạy quá chậm?

Kiểm tra khả năng tiết kiệm Pin của bạn

Để kiểm tra xem cách này có giúp bạn tiết kiệm được phần nào không. Bạn sạc đầy 100%, sử dụng cho đến khi còn 15%, bạn vào: Cài đặt > Pin > Chọn vào mục “Màn hình” để so sánh.

Đọc thêm:  30+ Hình Ảnh Bảo Vệ Môi Trường Đẹp Mang Thông Điệp Ý Nghĩa

Ngoài ra, tại Siêu thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn còn kinh doanh các dòng sản phẩm điện thoại Xiaomi 13 Pro 5G hay OPPO Reno8 T,…

Related Articles

Back to top button