Giải mã giấc mơ

Đám ma số mấy? Đi đường gặp đám ma đánh con gì?

Đám ma là nghi lễ tiễn đưa người đã mất theo phong tục không chỉ ở nước ta và có trên nhiều nền văn hóa khác nhau. Theo quan niệm từ xưa thì việc đi đường gặp đám ma thường không may mắn, nhất là những người đi làm những việc quan trọng như thi cử, cưới hỏi. Có thể bạn cũng chưa biết đi đường gặp đám ma đánh con gì? Đám ma số mấy? Hãy xem ngay sau đây nhé!

di-duong-gap-dam-ma-la-diem-bao-gi

Đi đường gặp đám ma là điềm gì?

Theo quan niệm dân gian Việt Nam, đi đường gặp đám ma là điềm báo xấu. Điềm này được cho là tượng trưng cho sự chết chóc, tài lộc đi xuống hoặc có những khó khăn trong cuộc sống.

Tuy nhiên, đây chỉ là quan niệm dân gian và không có căn cứ khoa học chứng minh tính chính xác của điềm báo này. Việc gặp đám ma trên đường chỉ là một sự kiện bình thường trong cuộc sống, và cách nhìn nhận về nó sẽ phụ thuộc vào quan điểm và niềm tin của từng người. Thay vì quá lo lắng về những điềm xấu, chúng ta nên tập trung vào việc giữ gìn sức khỏe và tạo ra những cơ hội để cải thiện cuộc sống của mình.

Đọc thêm:  Mơ thấy số 11 thì nên đánh con gì? Giải mã giấc mơ thấy số 11

Đi đường gặp đám tang nên làm gì?

Nếu bạn đi trên đường và bắt gặp đám tang, đám ma đang đi ngược chiều với mình thì dù bạn có đang vội vã như thế nào cũng hãy nhường đường cho người đi đám qua trước, dù không phải là người thân nhưng để thể hiện sự tôn kính, tiếc thương bạn hãy tắt máy xe và xuống xe. Điều này không chỉ cho thấy bạn là người hiểu biết mà còn giúp bạn tránh được những điều xui xẻo .

Để thể hiện tôn trọng với người đã khuất, bạn nên tránh đùa cợt, giỡn hớt khi đám ma đi ngang qua mình. Gặp đáng tang đang đi trên đường thì bạn có thể dừng lại tắt máy xe, chủ động nhường đường cho đoàn đưa tang đi qua trước.

Trong thời gian chờ đợi tránh gây ồn ào, cố gắng giữ yên lặng nhất có thể. Tránh nhìn chằm chằm vào áo quan và di ảnh người đã mất. Tránh bàn tán về chân dung người đã khuất.

  • Mơ thấy ma đuổi đánh con gì?
  • Mơ thấy bắt cá, bắt cá trê, cá lóc, cá chuối, cá rô đánh con gì? Nằm mơ thấy người khác bắt cá số mấy?

Đám cưới gặp đám ma trên đường thì tốt hay xấu.

Nhiều người cho rằng đám cưới là sự kiện vui, sự kiện hạnh phúc, trong khi đó đám ma là sự kiện buồn, là sự mất mát. Vì thế, nếu đám cưới gặp đám ma thì sẽ không tốt, mang nhiều điều xui xẻo trong cuộc sống hôn nhân sau này của cô dâu và chú rể. Thực tế thì việc đám cưới gặp phải đám ma là điều bất khả kháng và những gia đình thực hiện đám cưới không thể tránh được. Còn chuyện có mang lại sự xui xẻo hay không thì chưa có bất kỳ sự thống kê hay bằng chứng khoa học nào chứng minh được.

Đọc thêm:  Mơ thấy rau xanh điềm báo gì đánh số gì chắc trúng

Trái ngược với quan niệm đám cưới gặp đám ma là xui xẻo thì có khá nhiều vùng lại quan niệm việc đám cưới gặp đám ma là điều may mắn, đó là điềm báo cho một khởi đầu mới và cô dâu chú rể sẽ hạnh phúc viên mãn bên nhau đến đầu bạc răng long. Dân gian ta có câu “sinh dữ tử lành” điều này có nghĩa là việc một người mất đi sẽ là một cách để cải kiếp, một cánh cửa mới sẽ mở ra với người đã khuất, và đồng thời nó cũng là điềm báo những may mắn sẽ đến với đôi vợ chồng trẻ. Quan niệm này cho rằng chính người đã khuất sẽ là ông tơ nối chặt sợi dây tơ hồng cho cô dâu và chú rể vì vậy cặp đôi này nhất định sẽ hạnh phúc bên nhau.

dam-ma-so-may
mơ thấy đám ma của người thân đã mất

Đám ma số mấy? Đi đường gặp đám ma đánh con gì?

Nếu bạn là người yêu thích các con số liên quan đến đám ma số mấy? Hoặc đi đường gặp đám ma đánh con gì? Cùng tham khảo ngay các co số như sau:

Đám ma là số 34 – 35 – 35

Đi đường gặp đám ma người lạ: 29

Đi đưa tang là số 27 – 72

Xem đám tang là số 25 – 52

Gặp đám ma trên đường đi làm: 20.

Đám ma người quen đánh con gì: 28.

Mơ dự đám tang số 70 – 50

Đọc thêm:  Mơ thấy mất xe tìm thấy – Chiêm bao thấy mất xe tìm thấy đánh con gì?

Ngủ mơ thấy vòng hoa đám ma 49 – 53

Nằm mơ thấy đám ma và quan tài 43 – 83

Nằm mơ thấy đám ma người thân 23 – 58

Nằm ngủ thấy đám ma người lạ 27 – 72

Mơ gặp đám ma trên đường 25 – 52

Mơ thấy đám ma và đám cưới cùng lúc 11 – 76,…

Nằm mơ thấy người khác có bầu là điềm gì? Đánh con gì?

Related Articles

Back to top button