Tiếng anh

EXP Là Gì? Những Ý Nghĩa Thông Dụng Của Từ Exp

EXP là gì? Khi bạn nhận thấy cụm chữ tắt EXP trên nhiều tài liệu, trò chơi,…

EXP là gì

Đây là cụm từ viết tắt được xuất phát từ tiếng Anh trong tiếng anh có nhiều ý nghĩa khác nhau khi dịch sang tiếng việt thì Exp có thể hiểu đơn giản là kinh nghiệm. Tuy nhiên, trong từng trường hợp khác nhau thì bạn có thể hiểu từ này theo những ý nghĩa khác nhau đấy.

Những Ý Nghĩa Thông Dụng Của Từ Exp:

EXP được ghi trên sản phẩm sẽ được hiểu là “Expiry Date”

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc lựa chọn kĩ món hàng trước khi mua là một yếu tố vô cùng quan trọng vì có rất nhiều, sản phẩm, mẫu mã kiểu dáng khác nhau bạn phải cân nhắc trước khi quyết định.

Khi bạn lựa chọn mua một món hàng bạn thường nghe mọi người nhắc về việc nhớ xem “Exp” của sản phẩm. “Exp” trong trường hợp này có nghĩa hạn sử dụng của sản phẩm đó thường những sản phẩm những sản phẩm vệ sinh thân thể, và mỹ phẩm đều có dòng Exp cho sản phẩm thường được in ở trên nắp hoặc đáy của bao bì.

Đọc thêm: 

Lưu ý:

_ Cách đọc Exp của sản phẩm sản xuất từ Châu Âu sẽ khác với Châu Á. Nguyên nhân là do cách ghi ngày tháng năm của Châu Âu và Hoa Kì là tháng/ngày/năm

_ Đôi khi những sản phẩm còn được ghi theo kí hiệu lạ ví dụ như: 1220AB16 thì cách đọc của cái này sẽ theo thứ tự như sau:

 • 2 ký tự đầu có nghĩa là tháng: 12
 • 2 ký tự tiếp theo có nghĩa là năm: 20 (2020)
 • 2 ký tự tiếp theo có nghĩa là mã sản phẩm: AB
 • 2 ký tự cuối có nghĩa là ngày: 16
 • Vậy có nghĩa là sản phẩm có hạn sử dụng: Ngày 16 Tháng 12 Năm 2020

Exp là gì? Tại sao nó xuất hiện trong hồ sơ xin việc (CV)

EXP ở đây có nghĩa là ” Work Experience”. Từ này có nghĩa là kinh nghiệm làm việc của bạn trước đây, hay có thể hiểuđơn giản là những nơi bạn đã từng làm việc trước khi nộp đơn xin việc tại đây.

Khi bạn thấy xuất hiện từ này trong cv, bạn nên liệt kê ngắn gọn những công việc của bạn đã từng làm hãy nhớ là ưu tiên liệt kê những công việc có liên quan tới ngành nghề hiện tại bạn đang xin việc nhé.

Exp xuất hiện trong game online

Khi bạn thấy này trong game trò chơi có nghĩa là: “Experience”. Bạn thấy xuất hiện từ này trong game online thường sẽ đi kèm cùng một thanh dài đó có nghĩa là kinh nghiệm bạn cần đạt được để có thể lên cấp độ tiếp theo trong trò chơi. Thường bạn có thể thu thập kinh nghiệm này thông qua việc tiêu diệt quái vật trong game, hoặc hoàn thành một yêu cầu nào đó.

Đọc thêm: 

Lời kết

Qua bài viết hôm nay, hy vọng phần nào giúp bạn đã hiểu rõ hơn về cum từ viết tắt EXP này là gì nhé! Chúc bạn vui với nội dung tìm hiểu được.

Công ty in ấn quà tặng quảng cáo

INLOGO, công ty chuyên quà tặng các loại cho cá nhân; hay quà tặng quảng cáo cho doanh nghiệp. Trong cuộc sống, những món quà tặng luôn luôn không thể thiếu tại rất nhiều thời điểm. Những món quà trao đi đó chính là tình cảm của bạn đến với người nhận; từ người thân, người yêu, bạn bè hay đồng nghiệp, v.v….

Công ty chúng tôi làm nổi bật những quà tặng ấy với dịch vụ in hình ảnh cá nhân, câu chúc ý nghĩa, …. Hay biểu tượng logo thương hiệu công ty, logo cá nhân theo yêu cầu. Món quà thêm đẹp càng thêm ý nghĩa. Vì vậy hãy liên hệ đến chúng tôi khi bạn muốn tặng quà ai đó nhé!

Thông tin liên hệ.

 • Showroom 1: 537 Nguyễn Trãi, P7, Q5, HCM
 • Showroom 2: 93 Bình Phú, P11, Q6, HCM
 • Hotline: 0708887444
 • Zalo: 0906700298
 • Website: https://www.inlogo.vn/
 • Email: kd.inlogo@gmail.com
 • Thời gian làm việc: 9:00 – 18:30 (CN nghỉ)

Related Articles

Back to top button