Tiếng anh

ETC Trong Tiếng Anh là gì?

ETC là gì?

Etc là cụm từ rất quen thuộc với chúng ta trong cuộc sống hằng ngày. Đặc biệt khi bạn đọc những tài liệu tiếng Anh sẽ rất dễ dàng bắt gặp cụm từ này. Và nó là một cụm từ quen thuộc đối với những người hiểu về ý nghĩa của etc. Vậy còn với những người chưa biết đến nghĩa chính xác của cụm từ này thì sao? Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa của cụm từ Etc là gì qua bài viết sau đây nhé!

Etc là cụm từ không chỉ có một ý nghĩa duy nhất mà nó được sử dụng trong nhiều trường hợp, nhiều hoàn cảnh khác nhau để biểu đạt các nội dung khác nhau.

>> Tham khảo: Chỉ Số BMI Là Gì? Những Vấn Đề Liên Quan Chỉ Số BMI

ETC là viết tắt của từ gì?

Trước hết etc là viết tắt của từ Et cetera trong tiếng Anh, có nghĩa là: “vân vân” (viết tắt là v.v) hay những thứ khác tương tự. Khi dịch etc theo nghĩa đen từ tiếng Latin thì et có nghĩa là và, cetera có nghĩa là phần còn lại nên etc cũng được hiểu là và phần còn lại.

Ví dụ: – I like many flower – rose, daisy, orchid..ect.. (Dịch ra tiếng Việt là: Tôi thích rất nhiều loại hoa – hoa hồng, hoa cúc, hoa lan…vân vân…)

Đọc thêm:  PPL là gì? Tìm hiểu chiến lược PPL và PPC trong Marketing?

0 I love vegetable, milk, egg, etc…. (dịch ra tiếng Việt nghĩa: Tôi thích rau, sữa, trứng, và nhiều thứ nữa….)

Từ etc này hay xuất hiện ở cuối câu để người đọc hiểu là vẫn sẽ còn nội dung tương tự ở phía sau và dùng ở những câu dạng liệt kê. Khi viết etc ở cuối câu thì nhất định phải có dấu “.” và khi đã dùng etc trong câu liệt kê thì không dùng thêm những từ liệt kê khác đồng nghĩa như “so on”.

Ngoài ra, trong các lĩnh vực khác nhau, etc còn là viết tắt của một số thuật ngữ chuyên ngành như:

Trong xuất nhập khẩu, ETC có nghĩa là Estimated Time of Completion được hiểu là thời gian dự kiến hoàn thành. Trong xuất nhập khẩu, hàng hải, bốc dỡ hàng hóa thì khái niệm ETC rất được quan tâm vì sẽ cho các bên biết thời gian dự kiến hoàn thành khối công việc nào đó là bao lâu, từ đó mọi người có thể lên lịch cho những việc kế tiếp đó.

Trong y học thì ETC là từ viết tắt của Ethical Drug áp dụng cho các thuốc bán theo đơn. Ngoài ra trong ngành dược thì cụm từ ETC còn có nghĩa là kênh đấu thầu sở và bệnh viện. Trái ngược với ETC là OTC nghĩa là Over The Counter, loại thuốc bán không cần kê đơn. Còn OTC là kênh bán lẻ của nhà thuốc.

Nếu trong ngành tài chính ngân hàng thì ETC là viết tắt của từ Ethereum Classic, tên của một loại đồng tiền ảo. Chúng dựa trên các thuật toán mà ngày càng khó để giải. Người ta dùng các cỗ máy để giải mã chúng và phần thưởng là một đơn vị ETC. Ngày càng mất thời gian hơn để có thể đào được một ETC giống như số vang trên trái đất có hạn ấy.

Đọc thêm:  Project - trang 25 Unit 2 SGK Tiếng Anh 10 mới

Qua bài viết này, hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của từ ETC trong nhiều trường hợp khác nhau. Cũng nhờ đó,bạn có thể vận dụng và sử dụng đúng nghĩa từ ETC trong các hoàn cảnh khác nhau để tránh sai sót và nhầm lẫn, để người nghe có thể hiểu đúng vấn đề bạn đề cập nhé.

>>> Tham khảo thêm: Coupon là gì? Khi nào được sử dụng coupon?

Related Articles

Back to top button