Hình xăm đẹp

Khi con gái xăm mình

Câu chuyện xăm mình cũng được bạn trẻ bàn luận nhiều hơn trên mạng xã hội. Khác với việc nhuộm tóc có thể nhanh chóng thay đổi khi không còn thích, việc xăm mình rất khó để thay đổi, phải mất một mức phí rất cao và chịu đau để xóa hình xăm. Có thể nói, xăm mình không đúng cũng chẳng sai, nhưng tốt hay xấu lại tùy quan điểm, góc nhìn của mỗi người.

Làm việc tự do, không chịu những ràng buộc hay quy định công sở nhưng Huỳnh Ngọc Hân (24 tuổi, nhân viên đồ họa, ngụ quận 5, TPHCM) e dè khi nhắc đến xăm mình: “Khách hàng hay bạn bè của tôi có rất nhiều người có hình xăm trên cơ thể, tôi thấy điều đó bình thường và có nhiều hình xăm rất đẹp. Nhưng lựa chọn cho chính mình thì tôi không, vì dù xã hội hiện nay cởi mở nhưng đâu đó vẫn có sự chênh lệch và phán xét trong việc xăm mình. Tôi cũng từng chứng kiến những lời nói không hay về một bạn nữ có 2 hình xăm nhỏ trên cánh tay trái, dù bạn đó làm việc chuyên nghiệp và rất giỏi về chuyên môn”.

Chuyện xăm mình được nhiều bạn trẻ đón nhận, nhưng phần lớn vẫn phổ biến với những ai làm việc tự do, hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật, hay sáng tạo hơn là một nhân viên văn phòng, công sở. Và phái nữ khi xăm mình cũng sẽ dễ gặp những ánh mắt, định kiến không thiện cảm hơn là nam giới.

Đọc thêm:  Hình xăm Maori: Tìm hiểu về nghệ thuật và ý nghĩa

Sở hữu 2 hình xăm tên mình trên tay phải và ký tự hình học trên tay trái, Trần Thanh Thục Đoan (27 tuổi, kiến trúc sư cảnh quan, ngụ quận Bình Thạnh, TPHCM) chia sẻ: “Cả hai hình xăm này là do tôi tự vẽ và đem mẫu ra tiệm cho thợ thực hiện nên tôi rất thích. Xăm hay không xăm cũng tùy ý mỗi người thôi, nhưng phải suy nghĩ thật kỹ, vì nó sẽ theo bạn suốt đời. Còn những định kiến về con gái xăm mình, ban đầu tôi cũng ngại, nhưng môi trường làm việc của tôi khá thoải mái, nhiều bạn bè có hình xăm nên mọi thứ cũng bình thường. Lựa chọn là của riêng mình và mình thấy vui thích với điều đó là đủ, hãy bản lĩnh trước định kiến, miễn mình không làm gì sai là được”.

Trong sự cởi mở của cuộc sống hiện nay, có những câu chuyện đi giữa hai chiều ý kiến khen – chê như việc xăm mình, cũng là điều bình thường. Tuy nhiên, lựa chọn nào cũng cần cân nhắc, bởi hình xăm thuộc về chúng ta nhưng phán xét thuộc về cộng đồng. Hãy đủ bản lĩnh để đưa ra lựa chọn và đừng lựa chọn chỉ vì theo trào lưu cho có với bạn bè.

Related Articles

Back to top button