Tổng hợp

Những điều ẩn sau bộ sưu tập 150.000 con tem của Tiến sĩ Mỹ lấy vợ Việt Nam

– Với những con tem quý, việc tìm mua có khó không?

Một điều khiến tôi cực kỳ thích thú chính là việc sưu tầm biến tôi trở thành nhà thám tử, đi truy lùng những con tem. Khi cần, tôi sẽ tìm mọi cách, dành rất nhiều thời gian để tìm ra nó. Và cảm giác khi được cầm trên tay con tem sau khi đã dành rất nhiều thời gian và công sức tìm kiếm thực sự vô cùng mãn nguyện.

Ví dụ như bộ tem Đức. Tôi có một cuốn album là toàn bộ tem từ thời đế chế Đức đến giờ, nhưng có 1 ô vẫn bỏ trống vì chưa sưu tầm được đủ bộ tem phát hành năm 1870. Đối với nhà sưu tầm, khi mở cuốn album còn 1 ô trống khiến tôi cảm thấy không yên.

Con tem này tính đến nay khoảng 150 năm tuổi. Tôi đã mất rất nhiều năm, đến rất nhiều nơi để tìm nó. Từ câu lạc bộ của người chơi tem, các chợ trời, cửa hàng bán tem tôi đều đến. Thậm chí, tôi hỏi bất kỳ ai khi có cơ hội để xem ngày còn trẻ họ có viết thư cho người yêu không, biết đâu họ còn giữ những bì thư có con tem tôi đang tìm, rồi hỏi xem đã thấy con tem này bao giờ chưa.

Cuối cùng, tôi đã truy tìm thành công và mua được con tem này, không phải ở Đức mà ở Hungary.

Đọc thêm:  Samsung ra mắt Bộ sưu tập giới hạn Galaxy S23 Ultra

Với những con tem như thế, nếu tính chi phí bỏ ra để truy lùng thì cao hơn rất nhiều so với giá trị của tem. Nhiều lần tôi gặp được những người có tem nhưng không muốn bán, và tôi đã phải bỏ ra rất nhiều tiền, tăng giá lên nhiều lần để mua được con tem mình đang cần.

Chúng ta đừng nghĩ rằng việc sưu tầm tem sẽ mang lại lợi nhuận. Điều mà một nhà sưu tầm tem thu về là những giá trị phi tiền bạc. Đó là một hành trình chứa đựng biết bao cảm xúc: sự mong mỏi, hồi hộp, và niềm sung sướng vỡ oà cuối chặng đường. Sưu tầm tem với tôi chắc chắn không phải để kiếm tiền.

Bộ tem Việt Nam của tôi hiện còn thiếu 2 con tem. Tôi đã truy lùng hơn chục năm nay nhưng vẫn còn 2 ô trống.

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button