Tổng hợp

Đỗ Mạnh Cường từng mong muốn theo con đường báo chí, tuy nhiên anh lại rẽ nhánh sang mỹ thuật và tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội.

Anh cũng theo học Trường Quốc tế Mod’art Paris và Viện Nghiệp đoàn Thời trang cao cấp Paris (Pháp). BST “Trophees Saint Roch” được trình diễn tại Cung điện Hoàng gia Louvre, Paris, Pháp của Đỗ Mạnh Cường là một trong những bài tốt nghiệp đạt điểm cao nhất.

Là nhà thiết kế ứng dụng được yêu thích nhất tại Việt Nam, Đỗ Mạnh Cường là tên tuổi được săn đón nhất không chỉ ở các show diễn thời trang chuyên nghiệp và uy tín nhất tại Việt Nam mà thương hiệu của anh còn được rất nhiều nữ nghệ sĩ danh tiếng tại Việt Nam ưa chuộng. Anh thường xuyên có mặt trong các show diễn thời trang lớn như ELLE Fashion Show, Đẹp Fashion Show, FTV Fashion Show, Toyota Fashion Show 1, Fashion Boulevard 2… và là stylist của các tạp chí thời trang và gương mặt ngôi sao nổi tiếng.

Đỗ Mạnh Cường hiện là nhà thiết kế tổ chức nhiều show diễn cá nhân nhất tại Việt Nam hiện nay. Xây dựng thương hiệu theo phong cách của các thương hiệu thế giới.

Năm 2007, Đỗ Mạnh Cường ra mắt BST Cô đơn tại Đẹp Fashion Show và tạo được tiếng vang.

Năm 2008, Đỗ Mạnh Cường thực tập tại hãng thời trang Christian Dior. Cũng trong năm này, anh được Tạp chí Thế giới Nghệ sĩ bình chọn là 1 trong 15 nhân vật và sự kiện của năm.

Đọc thêm:  Cách tạo bộ sưu tập Bản đồ trên iPhone

Đầu năm 2009, Đỗ Mạnh Cường mở cửa hàng thời trang đầu tiên và liên tục đạt được thành công trong lĩnh vực thiết kế thời trang trong nước và quốc tế với thương hiệu DMC by Do Manh Cuong.

Đỗ Mạnh Cường từng là nhà thiết kế chính của thương hiệu Mattana (2009) và Deselso (2010) của công ty May Nhà Bè; thiết kế và dựng mẫu cho thương hiệu thời trang cao cấp Dominique Sirop, Christian Dior.

Ngoài ra, Đỗ Mạnh Cường còn là giám khảo của các chương trình liên quan đến thời trang như Vietnam’s Next Top Model, Project Runway Viet Nam.

Năm 2015, Đỗ Mạnh Cường sẽ tổ chức trình làng Bộ sưu tập Xuân Hè 2015 tại lâu đài cổ Greystone, thành phố Beverly Hills, California, Mỹ

Thành tựu:

– Nhân vật và sự kiện của năm (2008)

– Best Designer và Nhà thiết kế ứng dụng được yêu thích nhất (2011, 2012)

– BST nổi tiếng :

The Muse – Nàng thơ – kỷ niệm 5 năm một chặng đường – 2012

Le Jardin – Khu vườn – Xuân Hè 2013

Butterfly – Những cánh bướm cuối thu – Thu Đông 2013

Sea of Memory – Biển nhớ – Xuân Hè 2014

The Twins – Sinh đôi – Thu Đông 2014

La vie en rose – Xuân Hè 2015

Related Articles

Back to top button