Tổng hợp

Sưu tầm đá quý – Con đường thành công của bạn

Chúng ta, với tư cách là con người, là những nhà sưu tập tự nhiên. Nhiều người trong chúng ta có một chiếc hộp đựng đầy những món đồ lặt vặt mà chúng ta đã tìm thấy và cất giữ khi còn nhỏ. Và nếu bây giờ chúng ta nhìn qua chiếc hộp đó, nhiều món đồ sẽ chẳng còn gì hơn ngoài giá trị tình cảm, tuy nhiên, một số sẽ có giá trị thực sự.

Khi trưởng thành chỉ có vậy, hiểu được giá trị đích thực và giá trị tình cảm và kết hợp cả hai. Đó là những gì làm cho việc sưu tầm đá quý trở nên tuyệt vời.

  1. Điều Gì Làm Cho Một Mặt Hàng Có Thể Sưu Tập Được?

Có những bộ sưu tập theo đúng nghĩa đen của bất cứ thứ gì trên thế giới, từ những bộ sưu tập thông thường như tem hoặc tiền xu, đến một số bộ sưu tập khác thường như dao cạo ngược hoặc ô che. Vì vậy, nó đặt ra một câu hỏi, điều gì làm cho một món đồ đáng được sưu tầm? Có ba thông số chính làm cho một vật phẩm đáng được thu thập

QUAN TÂM

Đây có thể là mối quan tâm nội tại, mối quan tâm đối với người sưu tập hoặc một câu chuyện thú vị đằng sau món đồ. Ví dụ, những con tem có thể có vẻ nhàm chán, nhưng khi bạn tìm hiểu chúng đến từ đâu hoặc một câu chuyện về hình in trên tem, chúng sẽ trở nên thú vị.

PHẠM VI

Một bộ sưu tập của hai hoặc ba mục hầu như không phải là một bộ sưu tập. Đối với một vật phẩm đáng để thu thập thì phải có một lượng lớn vật phẩm để thu thập. Vẫn với ví dụ về tem, có tem từ mọi quốc gia trên thế giới, các phiên bản giới hạn, các bản in đặc biệt, v.v.

Đọc thêm:  Những xu hướng thời trang nổi bật của mùa Xuân - Hè 2022

VIỆC HIẾM CÓ

Mỗi bộ sưu tập đều có một phần thưởng. Một món đồ của một bộ sưu tập mà không nhiều nhà sưu tập có được. Con tem Treskilling Yellow là một con tem cực kỳ hiếm gặp do lỗi in ấn. Treskilling thông thường có nền màu xanh lá cây, nhưng do một công nhân quên hoán đổi máy in màu vàng.

  1. Điều Gì Làm Cho Gemstones Sưu Tầm?

Đá quý thuộc cả ba loại tạo nên một vật phẩm đáng để sưu tầm. Tuy nhiên, có nhiều lý do đối với nhiều nhà sưu tập đá quý là vì vẻ đẹp lộng lẫy của chúng. Chỉ điều đó thôi đã cho phép đá quý được xếp vào danh mục được quan tâm nội tại, mọi người bị thu hút bởi vẻ đẹp và phạm vi màu sắc của chúng. Có bao nhiêu loại đá quý có màu.

Thu thập tất cả các màu của Tourmaline sẽ là một nhiệm vụ gần như bất khả thi. Một số nhà sưu tập đá quý chỉ tập trung vào một loại đá trong khi những người khác tìm kiếm nhiều loại và cố gắng lấy một trong tất cả mọi thứ, đây cũng là một nhiệm vụ gần như bất khả thi. Đặc biệt là khi bạn xem xét một số loại đá quý hiếm như thế nào.

Các loại đá quý như kim cương, ngọc lục bảo và ruby ​​mozambique là những loại đá quý được biết đến nhiều nhất, nhưng những loại đá quý như spessartite và paraiba tourmaline thì cực kỳ hiếm. Việc tìm kiếm một ví dụ hoàn hảo của bất kỳ loại đá quý nào cũng là một điều hiếm khi xảy ra. Và chất lượng của một viên đá quan trọng hơn giá trị tiền tệ của nó đối với nhiều nhà sưu tập.

Đó là lý do tại sao rất nhiều người thích sưu tập đá quý. Chúng đẹp và thú vị , có hàng ngàn bộ sưu tập có thể có và có những ví dụ hiếm hoi. Hơn nữa, khi nhu cầu về đá quý tiếp tục, một số loại đá sẽ chỉ trở nên hiếm hơn. Chúng không phải là một nguồn có thể tái tạo hoặc đang được phát triển liên tục, một viên ruby ​​sẽ luôn là một viên ruby. Khía cạnh này của đá quý khiến chúng trở nên khác biệt so với nhiều bộ sưu tập khác.

  1. Những Gì Bạn Cần Để Bắt Đầu Bộ Sưu Tập Của Riêng Mình

Không có gì ngạc nhiên khi đá quý có thể đắt tiền. Nhưng đó không phải là trường hợp của tất cả các loại đá. Bạn có thể bắt đầu một bộ sưu tập với một ngân sách. Điều này là do một số loại đá có nhu cầu ít hơn và giá trị tiền tệ ít hơn. Thực hiện nghiên cứu để tìm ra loại đá quý ngân sách thấp tốt nhất để bắt đầu và phát triển từ đó. Rốt cuộc, sự phấn khích đến từ việc làm cho bộ sưu tập của bạn phát triển, vì vậy bạn bắt đầu từ đâu không quan trọng.

Đọc thêm:  Khám phá bộ sưu tập côn trùng siêu 'khủng' của phố núi Đà Lạt

LƯU TRỮ HỒ SƠ

Điều quan trọng là phải lưu giữ hồ sơ về bộ sưu tập của bạn. Viết ra càng nhiều càng tốt về những viên đá của bạn và giữ cho hồ sơ của bạn có tổ chức. Điều này sẽ giúp bạn tìm thấy bất kỳ phần nào trong bộ sưu tập của mình dễ dàng hơn và có thể tăng giá trị cho bộ sưu tập của bạn, nếu bạn muốn bán nó. Có hồ sơ cũng giúp bạn biết nhiều nhất có thể về các mảnh trong bộ sưu tập và khi một nhà sưu tập đồng nghiệp hoặc bạn bè hỏi bạn bất kỳ điều gì về bất kỳ loại đá quý nào đó, bạn có thể dễ dàng tìm thấy câu trả lời được viết ra.

KHO

Lưu trữ bộ sưu tập của bạn cũng quan trọng như lưu giữ hồ sơ về nó. Giữ bộ sưu tập của bạn được lưu trữ giống như cách bạn đã sắp xếp hồ sơ của mình hoặc ngược lại. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy các mảnh thực tế hơn. Bạn có thể bắt đầu cất bộ sưu tập của mình trong những chiếc hộp nhỏ có ngăn chia và từ từ chuyển sang lọ đá quý, túi đựng đồ trang sức hoặc hộp cá nhân. Tuy nhiên, khi bạn quyết định bắt đầu và cất giữ bộ sưu tập của mình, hãy đảm bảo thêm lớp đệm vào tất cả các viên đá của bạn, để tránh chúng bị hỏng và cất giữ riêng lẻ hoặc có đủ không gian để chúng không bị trầy xước.

Đọc thêm:  Tổng hợp những cách tải nhạc Youtube về MP3 hiệu quả, đơn giản

BẢO TRỌNG

Giữ cho bộ sưu tập của bạn sạch sẽ về cơ bản là để tuổi thọ của mỗi thiết bị được lâu hơn. Làm sạch từng viên đá quý trước khi cất vào kho vì dầu mỡ và bụi có thể làm hỏng bộ sưu tập của bạn theo thời gian. Hãy chăm sóc bộ sưu tập của bạn một cách cẩn thận và nó sẽ tiếp tục phát triển trong nhiều năm tới mà không có bất kỳ sự cố nào.

  1. Bạn Đã Sẵn Sàng Để Thu Thập

Sau khi đọc bài viết này, bạn có thể cảm thấy tự tin để bắt đầu bộ sưu tập đá quý của riêng bạn. Đừng quên rằng thực hiện thêm nghiên cứu là một phương pháp tuyệt vời và sẽ giúp bạn tìm hiểu về bộ sưu tập của mình. Đừng ngại bắt đầu với quy mô nhỏ hoặc với các loại đá quý tổng hợp, bởi vì việc thu thập những viên đá nhỏ xinh này là một thời gian dài và theo thời gian, bạn sẽ thêm được nhiều mảnh quý hiếm hơn. Chăm sóc bộ sưu tập của bạn để đảm bảo mỗi tác phẩm không bị hư hỏng và chẳng bao lâu nữa, bạn sẽ có một bộ sưu tập khổng lồ.

Tất cả những viên đá được lựa chọn cẩn thận và được thiết kế trang sức thủ công 100% tại Helios. Chúng có sẵn trong cửa hàng và vận chuyển trên toàn thế giới.

Đến với Chúng tôi:

HELIOS

Đ/c: 99 Vành Đại Tây, phường An Khánh, Quận 2, TP. Thủ Đức

Điện thoại: 0338.138.168 – 0763.083.777

Website: helios.vn FB: Helios Gems

Related Articles

Back to top button