Tổng hợp

Sưu tập bật lửa – thú chơi của người dân sành

Nếu như thời điểm trước đây người ta săn tìm những chiếc bật lửa Zippo vì tò mò và muốn khám phá nó thì giờ đây sưu tập bật lửa như một thú chơi của những người dân sành. Họ dành thời gian, tâm sức để theo đuổi những chiếc bật lửa hoàn hảo, dù tốn công nhưng lại chưa bao giờ lỗi mốt. Và dần dần thú chơi ấy chính là sự khẳng định phong cách của những quý ông, thú chơi của người dân sành.

Sưu tập bật lửa – thú chơi cầu kỳ

Thời điểm 10 năm về trước, bạn có trong tay một chiếc Zippo bóng lộn chắc chắn bạn đã là một người rất ngầu rồi. Zippo là một loại bật lửa đặc biệt có nắp đóng mở thông qua một chiếc bản lề do đó âm thanh khi đóng mở của nó cũng có thể mê hoặc người khác.

Sưu tập bật lửa - thú chơi của người dân sành
Một trong số những chiếc Zippo của lính Mỹ trong thời kỳ chiến tranh tại Việt Nam

Cùng với đó khi bật lửa đang cháy thì bạn có quay hay giật, đổi hướng đột ngột thế nào thì lửa vẫn không tắt. Có lẽ điều đó khiến hơn 80 năm nay người ta vẫn luôn ấn tượng với chiếc bật lửa này như thế. Nhiều người còn mạnh dạn so sánh cấp bậc của chiếc bật lửa Zippo chính là sự đánh giá cho đẳng cấp của một quý ông.

Đọc thêm:  Tổng hợp các đoạn văn Tiếng Anh viết về bộ sưu tập hay nhất

Tại nước ta hiện nay không ít người theo đuổi thú chơi sưu tập bật lửa Zippo, thậm chí có thể so sánh với nhiều tay chơi trên thế giới.

Sưu tập bật lửa đòi hỏi bạn phải chịu chi

Giống với nhiều thú chơi sưu tầm khác, người chơi bật lửa cũng phải chi trả số tiền không nhỏ, đặc biệt với những chiếc bật lửa khan hiếm. Một trong những chiếc bật lửa được đánh giá đắt nhất thế giới là chiếc Zippo đứng trong danh sách 41 chiếc bật lửa đầu tiên ra mắt năm 1993. Chiếc Zippo này có giá 37.000$ (tương đương với 700 triệu VNĐ). Được biết 29 chiếc khác của danh sách này được sưu tầm tại Mỹ, 10 cái khác ở Nhật và 2 cái khác ở Châu Âu.

Zippo thành lập năm 1932 và tới năm 1933 bắt đầu sản xuất đưa chiếc bật lửa đầu tiên ra thị trường. Đến nay có nhiều mẫu đã ngừng sản xuất. Để tạo ra những chiếc Zippo người ta sử dụng nguyên liệu có thể là thép, bạc, đồng và có thể là vàng. Giá trị của những chiếc bật lửa được đánh giá dựa vào độ khan hiếm, thời gian ra đời, tình trạng hiện tại và chủ đề của nó.

Sưu tập bật lửa - thú chơi của người dân sành
Cấu tạo đặc biệt của chiếc Zippo khiến nhiều người ham muốn sưu tầm bật lửa

Mỗi người có sở thích riêng họ sẽ bám theo một chủ đề riêng trong bộ sưu tập của mình. Zippo có nhiều loại bật lửa với chủ đề kèm theo họa tiết, chất liệu khác nhau. Được biết mỗi năm hãng sẽ tung ra một vài sản phẩm đặc biết mang sự biểu tượng để sản xuất hạn chế. Do đó giá ban đầu của chúng có thể khoảng 40-50$ nhưng tới tay người sưu tầm bật lửa có thể lên tới cả nghìn đô la Mỹ.

Đọc thêm:  Tìm hiểu cách đặt mật khẩu cho album ảnh trên Samsung

Muốn sưu tập bật lửa phải thật sự tốn công

Sẽ cần tới 5 yếu tố để bạn trở thanh một tay sưu tầm bật lửa Zippo thứ thiệt: đam mê, kiến thức, thời gian, tiền bạc và cái duyên. Không phải cứ muốn theo đuổi nó là được, sưu tầm bật lửa đòi hỏi bạn phải có đam mê dám hy sinh thời gian công sức, tiền bạc để tìm được thú vui cho mình, khẳng định được đẳng cấp.

Cùng với đó bạn phải có những kiến thức để sở hữu đúng những chiếc bật lửa mình cần, săn tìm thật phù hợp. Để khẳng định được phong cách của mình chắc chắn thú vui này cũng sẽ tiêu tốn không ít tiền bạc.

Những chiếc bật lửa Zippo không chỉ là những chiếc bật lửa đơn thuần mà còn là phong cách, vừa có nét cổ điển lại có sự hiện đại. Nó mang một sức hấp dẫn mãnh liệt đối với cánh mày râu. Để kết nạp thêm những chiếc Zippo vào bộ sưu tập của mình hãy truy cập ngay zippocaocap.com hoặc liên hệ hotline 0973113698 để được tư vấn và trở thành những quý ông đẳng cấp thực thụ.

Related Articles

Back to top button