Lịch sử hình thành

Ngày: 26/09/2019
            1. Tên trường
         Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật tỉnh Hậu Giang (Hau Giang Economic and TechnicalCollege)
         Trường được thành lập theo Quyết định số 2004/QĐ-UBND ngày 24/7/2009 của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Hậu Giang.
           2Mã trường: 6401 
           3. Cơ quan chủ quản 
        Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật tỉnh Hậu Giang là trường công lập, nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân, thuộc sự quản lý của  Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang.
           4. Trụ sở nhà trường
       Nhà trường có cơ sở khang trang, thoáng mát, các phòng học đủ tiêu chuẩn, có đủ trang thiết bị để giảng dạy, học tập. Hiện tại, trường có 2 cơ sở đào tạo:
      - Cơ sở chính: Quốc lộ 61C, xã Vị Trung, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang. Điện thoại: (0293) 3582377; Fax: (0293) 3582376; E-mail: truongktkt@haugiang.edu.vn; Website: http://www.ktkthaugiang.edu.vn
           5. Mục tiêu của nhà trường
       Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật tỉnh Hậu Giang là vườn ươm cho những ước mơ của tuổi trẻ trên con đường lập nghiệp. Trường luôn mở rộng cửa đón tiếp học sinh trên mọi miền đất nước muốn vào học tại trường. Hai năm được đào tạo tại trường, học sinh sẽ được hưởng nhiều quyền lợi ưu đãi và được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng để tự tin bước vào con đường lập nghiệp.
      Trường có chức năng đào tạo hệ trung cấp chuyên nghiệp các chuyên ngành: Kế toán hành chính sự nghiệp, Quản lý đất đai,Chế biến và bảo quản thủy sản, Công nghệ kỹ thuật chế biến và bảo quản thực phẩm. Ngoài ra còn liên thông, liên kết đào tạo trình độ cao đẳng, đại học.
       Với quan điểm đã được nhà trường xác định rõ ràng là: nâng cao hiệu quả, chất lượng đào tạo gắn với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đào tạo theo địa chỉ và nhu cầu của xã hội. Để trở thành trường trung cấp chuyên nghiệp đạt chuẩn, nhà trường đã xây dựng kế hoạch phát triển toàn diện đến năm 2020 bao gồm đổi mới nội dung chương trình giảng dạy giúp học sinh học tập phương pháp mới sát với thực tiễn; cải tiến thi cử để đánh giá đúng thực chất kết quả học tập; mở rộng liên kết đào tạo nhằm tạo cơ hội cho học sinh tiếp cận phương pháp học tập tiên tiến; mở rộng chương trình đào tạo liên thông giữa các cấp học trong trường và liên kết với các trường khác giúp học sinh có cơ hội nâng cao trình độ và tay nghề mọi lúc mọi nơi.
          6. Quá trình hình thành và phát triển
       Là trường trung cấp chuyên nghiệp của tỉnh, trường có chức năng đào tạo nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp ở bậc trung cấp, đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng lao động trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hậu Giang và khu vực. Hàng năm nhà trường đón tiếp tất cả học sinh đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và các tỉnh lân cận.
       Khi mới thành lập, trường có 3 ngành đào tạo với hơn 300 học sinh. Đến nay trường đào tạo 4 ngành:
       - Kế toán hành chính sự nghiệp
       - Quản lý đất đai
       - Chế biến và bảo quản thuỷ sản
       - Công nghệ kỹ thuật chế biến và bảo quản thực phẩm
       Trải qua 4 năm hình thành, xây dựng và phát triển, Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật tỉnh Hậu Giang đã từng bước phát triển mạnh mẽ, vững chắc. Trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên có trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho địa phương và toàn xã hội. Bên cạnh đó, nhà trường còn thực hiện các chương trình hợp tác, liên kết với các trường đại học uy tín để đào tạo liên thông từ trung cấp chuyên nghiệp lên cao đẳng và đại học tạo nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài tỉnh.
       Sau 4 khóa học, nhà trường đang đào tạo gần 1.000 học sinh, sinh viên và đã có 150 học sinh khoá đầu tiên tốt nghiệp ra trường. Tất cả học sinh sau khi tốt nghiệp ra trường được nhiều cơ quan và doanh nghiệp đón nhận và đánh giá cao về năng lực và trình độ chuyên môn.
         7. Đội ngũ cán bộ, giáo viên
      Về đội ngũ, trường có 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Hầu hết cán bộ, giáo viên nhà trường đều đạt chuẩn viên chức nhà nước quy định. Ngoài ra, để nâng cao chất lượng đào tạo, trường còn hợp đồng thêm giáo viên có chuyên môn cao, có kinh nghiệm giảng dạy trung cấp chuyên nghiệp từ các trường trong và ngoài tỉnh. Trong đó có nhiều giáo viên có trình độ thạc sĩ chuyên ngành.
       Trường có Chi bộ Đảng trực thuộc Đảng uỷ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh. Hiện chi bộ có 18 đảng viên. Chi bộ luôn thể hiện và phát huy được vị trí, vai trò của Đảng trong việc lãnh đạochính trị, tư tưởng đưa nhà trường từng bước phát triển đúng hướng, toàn diện và vững chắc. Chi bộ Đảng luôn đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh hàng năm.
        Trong sự nghiệp đổi mới, Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật tỉnh Hậu Giang đã và đang phát triển vươn lên để trở thành một trường trung cấp kinh tế - kỹ thuật có uy tín, chất lượng cao, đào tạo đa bậc, đa ngành, phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.
           8. Đối tượng và thời gian đào tạo hệ trung cấp chuyên nghiệp
       - Học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông: thời gian đào tạo 2 năm.
       - Học sinh học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp trung học phổ thông: thời gian đào tạo 2 năm 3 tháng.
       - Học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở, học sinh học dở dang lớp 10, lớp 11 trung học phổ thông, thời gian đào tạo 3 năm.
      ▪ Hình thức tuyển sinh: Theo quy chế tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp, trường không tổ chức thi tuyển, chỉ xét tuyển học sinh trên cơ sở học lực môn của học bạ lớp cuối cấp.
          9. Quyền lợi của học sinh trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy
       ▪ Được miễn, giảm 50 - 100% học phí đối với các đối tượng sau:
      - Học sinh là con của người có công với cách mạng theo Thông tư Liên tịch số 16/2006/TTLT/BLĐTBXH-BGDĐT-BTC ngày 20/11/2006 hướng dẫn thực hiện Nghị định số 54/2006/NĐ-CP ngày 26 tháng 5 năm 2006 của Chính phủ về chế độ ưu đãi trong Giáo dục và đào tạo đối với người có công với cách mạng và con của người có công với cách mạng.
    - Học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa hoặc bị tàn tật, khuyết tật có khó khăn về kinh tế theo Thông tư số 29/TT/2010/TTLB-BGD&ĐT-BTC-BLĐTBXH ngày 15/11/2010 hướng dẫn thực hiện Nghị định số 49/2010/NĐ-CP ngày 14/5/2010 của Chính phủ Quy định về miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập và cơ chế thu, sử dụng học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân từ năm học 2010-2011.
     - Học sinh là đối tượng THCS
       ▪ Được hưởng các chế độ chính sách khuyến khích về tín dụng của Nhà nước.
       ▪ Được xét cấp học bổng khuyến khích theo từng năm học nếu đạt thành tích học tập loại từ Giỏi trở lên.
      ▪ Học sinh sau khi tốt nghiệp, nếu có nguyện vọng sẽ được nhà trường tổ chức thi liên thông lên đại học theo đúng chuyên ngành và được cấp bằng đại học chính quy do các trường đại học đào tạo.
       ▪ Được nhà trường giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.
 

Hỗ Trợ

Quản trị Website
Tư vấn tuyển sinh

Liên Kết Website

 • Trực tuyến:

  1

 • Hôm nay:

  918

 • Tuần này:

  8549

 • Tháng này:

  32501

 • Tất cả:

  1034794