Ðoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Ngày: 27/08/2019

GIỚI THIỆU

ĐOÀN TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - KỸ THUẬT HẬU GIANG
               I. Sự hình thành và phát triển Đoàn Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Hậu Giang
           Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Hậu Giang được thành lập năm 2009 và chính thưc hoạt động từ năm 2009. Qua hơn 4 năm hình thành và phát triển, trải qua bao thế hệ cán bộ, Giáo viên, đoàn viên, thanh niên đã không ngừng nối tiếp và phát huy những truyền thống vẻ vang của Đoàn. Vượt qua bao khó khăn để khẳng định sức trẻ của mình trên các mặt trận: Giảng dạy, học tập, xây dựng tổ chức Đoàn, xây dựng Nhà trường góp phần vào sự nghiệp chung để đào tạo ra những công nhân lành nghề đủ tài, đủ đức cho xã hội góp một phần bé nhỏ vào việc tạo uy tín cho nhà trường, tạo niềm tin cho Ban Giám Hiệu và quý thầy cô giáo về một lực lượng trẻ trong nhà trường “ Dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm” và “Vững tin tiến vào thời đại mới”.
            Đất nước đang trong thời kỳ đổi mới với nền kinh tế tri thức, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, điện đại hóa đất nước những đoàn viên thanh niên Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Hậu Giang lại lao vào học tập, nghiên cứu, tìm tòi nâng cao trình độ tay nghề và rèn luyện phẩm chất đạo đức. Sự nghiệp cách mạng cao cả của dân tộc đòi hỏi mỗi Đoàn viên thanh niên phải tiếp cận với tri thức tiên tiến, hiện đại; phải có trình độ chuyên môn cao; có nhân cách đạo đức tốt để luôn xung kích trên mọi mặt trận để xây dựng đất nước, làm cho dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.
            Trước đòi hỏi đó, đoàn viên thanh niên đã tích cực tham gia học tập tốt, rèn luyện tốt, thể hiện tính chủ động, sáng tạo trong quá trình tự đào tạo của mình. Những mô hình xây dựng đồ dùng học tập ra đời, những môi trường sinh hoạt tập thể được tổ chức và duy trì để đoàn viên thanh niên áp dụng những kiến thức đã học vào những công việc thực tế và rèn luyện kỹ năng sống. Từ đó có thêm nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống và cho công việc sau này. Nhiều hoạt động, nhiều cuộc thi được tổ chức sôi nổi thu hút nhiều sinh viên trong nhà trường tham gia, như Hội thi “Thanh niên sống đẹp”, “Thanh niên làm theo lời bác”, “ Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Các phong trào tình nguyện phòng chống và khắc phục hậu quả bão lụt, Quyên góp ủng hộ nghĩa tình biên giới hải đảo, Giúp đỡ đồng bào nghèo khó, nạn nhân chất độc da cam, Cứu trợ đồng bào thiên tai, Phong trào hiến máu nhân đạo, Các cuộc dã ngoại, cắm trại, về nguồn, Các hoạt động làm đẹp cảnh quan nhà trường, giữ gìn vệ sinh, trật tự ... được Thầy Cô, Đoàn cấp trên và xã hội đánh giá cao và khen ngợi, biểu dương. Từ các hoạt động trên ngày càng thu hút nhiều đoàn viên thanh niên tham gia nhiệt tình.
            Công tác giáo dục được quan tâm đầu tư tốt đặc biệt là công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, nhân cách cho đoàn viên thanh niên. Công tác tổ chức xây dựng Đoàn được chú trọng và nâng lên tầm cao mới với nhiều giải pháp thiết thực như “rèn luyện đoàn viên”, sinh hoạt chi đoàn, phát triển đoàn viên mới; nhiều cuộc thi về tổ chức như “Ai là thủ lĩnh?”, “Thủ lĩnh thanh niên”, “Bí thư chi đoàn giỏi”, được tổ chức hàng năm để tạo một đội ngũ cán bộ và phương pháp công tác Đoàn có hiệu quả cao, tập hợp thanh niên tham gia vào các hoạt động Đoàn – Hội. Công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng được Đoàn quan tâm đúng mức với nhiều đoàn viên ưu tú được sinh hoạt trong các tổ trung kiên, tổ tự quản, được tạo điều kiện để rèn luyện, cống hiến và trưởng thành để từ đó Đảng xem xét kết nạp Đảng viên từ đoàn viên.
            Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của Đoàn trường cũng đáng tự hào. Đoàn – Hội đã phối hợp chặt chẽ với Công Đoàn nhà trường, với Đoàn cấp trên đã tạo ra nhiều sân chơi bổ ích góp phần giáo dục đạo đức lối sống và xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh. Các hoạt động “Giao lưu trực tuyến”, “Sân chơi cuối tháng”, “Hội diễn văn nghệ”, “Hội thao sinh viên” …là những hoạt động thể hiện sự phong phú trong lĩnh vực văn hóa tinh thần trong sinh viên.
            Dưới sự lãnh đạo toàn diện của Chi bộ Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Hậu Giang, sự hỗ trợ, tạo điều kiện của Ban Giám hiệu, các khoa, phòng, ban trong trường, cùng với sự nhiệt tình hỗ trợ của quý Thầy Cô giáo, cán bộ công chức, viên chức, các thế hệ cán bộ Đoàn – Hội, các anh chị cựu học sinh, Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên đã ngày càng trưởng thành, góp phần khắc họa chân dung của tuổi trẻ nhà trường, khẳng định vai trò nòng cốt chính trị trong mọi hoạt động Đoàn và phong trào. Với sự đóng góp quan trọng của đội ngũ cán bộ đoàn, của các bạn đoàn viên thanh niên, Đoàn Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Hậu Giang luôn được Đoàn khối các cơ quan tỉnh Hậu Giang công nhận là Tổ chức Đoàn vững mạnh, xuất sắc.
               II. Ban chấp hành Đoàn trường qua các nhiệm kỳ
               1. Thời kỳ giai đoàn lâm thời 2009 - 2010:
              Quyết định số 25 – QĐ/ĐTN, ngày 20 tháng 11 năm 20009 của Ban Thường vụ Đoàn dân chính đảng về việc thành lập Tổ chức cơ sở Đoàn, Chỉ định Ban chấp hành Chi đoàn Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Hậu Giang gồm 02 đồng chí:
01. Đồng chí Đặng Đại Cuộc     Bí thư
02. Đồng chí Huỳnh Hữu Nghị   Phó Bí thu
                  
               2. Nhiệm kỳ 2010 – 2012:
               Quyết định số 02 - QĐ/ĐTN ngày 17 tháng 01 năm 2011 của Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh về việc công nhận Ban Chấp hành Chi đoàn Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật tỉnh Hậu Giang (nay là Đoàn Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật tỉnh Hậu Giang) nhiệm kỳ 2010 – 2012, gồm 09 đồng chí:
            
01. Đồng chí Đặng Đại Cuộc Bí thư
02. Đồng chí Huỳnh Hữu Nghị Phó Bí thư

03. Đồngchí Trần Thanh Xuyên

Phó Bí thư
04. Đồng chí Hà Thị Thúy UV BCH
05. Đồng chí Lý Như Hằng UV BCH
06. Đồng chí Võ Thị Kim Thy UV BCH
07. Đồng chí Nguyễn Trúc Sơn UV BCH
08. Đồng chí Thái Thanh UV BCH
09. Đồng chí Nguyễn Trọng Khương UV BCH
 
                 3. Nhiệm kỳ 2012 – 2014:
             Quyết định số 35 - QĐ/ĐTN ngày 30 tháng 03 năm 2012 của Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh về việc công nhận Ban Chấp hành Chi đoàn Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2012 – 2014, gồm 09 đồng chí:
01. Đồng chí Huỳnh Hữu Ngh Bí thư
02. Đồng chí Trần Thị Thúy Hằng Phó Bí thư
03. Đồng chí Nguyễn Thanh Thừa UV BTV
04. Đồng chí Hà Thị Thúy UV BCH
05. Đồng chí Mai Linh Cảnh UV BCH
06. Đồng chí Võ Thị Kim Thy UV BCH
07. Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa UV BCH
08. Đồng chí Dương Văn Chơn UV BCH
09. Đồng chí Lữ Ngọc Thạnh UV BCH
             3. Nhiệm kỳ 2014 – 2017:
            

 

Hỗ Trợ

Quản trị Website
Tư vấn tuyển sinh

Liên Kết Website

 • Trực tuyến:

  1

 • Hôm nay:

  1947

 • Tuần này:

  5708

 • Tháng này:

  16547

 • Tất cả:

  964646