Công Ðoàn Trường

Ngày: 09/04/2019

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TRUNG CẤP

KINH TẾ - KỸ THUẬT TỈNH HẬU GIANG

          Công đoàn Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật hiện có 31 công đoàn viên trên tổng số 33 cán bộ, nhà giáo và người lao động(CBNGLĐ); Hàng năm công đoàn đều tổ chức các buổi sinh hoạt chào mừng ngày 8/3, 20/10, 20/11 đồng thời nữ công trường cũng tổ chức sinh hoạt định kỳ 4 lần trong năm.

Công đoàn tham gia công tác quản lý với tư cách là thành viên của nhiều Hội đồng như Hội đồng trường; Hội đồng khen thưởng, kỷ luật; Hội đồng nâng lương; Hội đồng tuyển dụng nhân sự … BCH công đoàn tham gia quản lý lớp chứng chỉ Tin học, tham gia soạn thảo các văn bản Quy định về Quỹ phúc lợi Trường và khen thưởng các hoạt động NCKH của trường,… nhằm bảo vệ quyền lợi và lợi ích của CBNGLĐ trong trường. Công đoàn trường tham gia viết bài đặt san do công đoàn cấp trên tổ chức.

          Công đoàn trường đã thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” qua phong trào thi đua được phát động hàng năm trong Hội nghị CBVC trường và phát động cuộc thi viết những bài tâm đắc nhất về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Công đoàn trường tham gia vào Hội thao truyền thống hàng năm do công đoàn cấp trên tổ chức nhân dịp chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 với các môn thi đấu như: bóng đá nam, bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ, cầu lông, bóng bàn,…bên cạnh đó bóng chuyền nam và bóng đá nam cũng thường xuyên được tổ chức giao lưu với các đơn vị khác.

          Công đoàn trường đã hưởng ứng tích cực các cuộc vận động lớn của công đoàn trường như “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Dân chủ-Kỷ cương-Tình thương-Trách nhiệm”, “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”…

          Về công tác học tập nâng cao trình độ: có 05/32 (15,5%) cán bộ, giáo viên giảng dạy của  trường có trình độ sau đại học. Nhìn chung, phần đông đội ngũ giáo viên của trường còn trẻ, năng động, nhiệt tình, không chỉ tích cực học tập nâng cao trình độ mà còn tích cực tham gia cải tiến phương pháp giảng dạy nhằm đáp ứng được yêu cầu của trường hiện nay.  

          Công đoàn Trường tham gia tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, sinh hoạt truyền thống nhân các ngày lễ và kỷ niệm lớn như  tham gia Triển lãm báo ảnh nhân kỷ niệm ngày thành lập công đoàn do công đoàn cấp trên phát động, tổ chức 8/3 và 20/10 cho cán bộ nữ của trường, tổ chức 20/11; tổ chức thăm và tặng quà cho cán bộ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo nhân dịp Tết nguyên đán.

          Công đoàn trường luôn quan tâm đến công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của công đoàn viên trong trường: thăm hỏi, mừng cưới, tang chế, trợ cấp khó khăn đột xuất, nghỉ dưỡng sức tại nhà, trợ cấp khó khăn đầu năm học, nhận quỹ học bổng tấm lòng vàng.

          Trong công tác xã hội, CĐV trong trường đã tích cực đóng góp cho Quỹ tấm lòng vàng, Tháng hành động vì trẻ em, Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ ngày vì người nghèo. Ngoài ra, các CĐV của trường còn tham gia quyên góp cho Quỹ tấm lưới nghĩa tình,...CĐV của Trường đã tích cực hưởng ứng các đợt quyên góp do công đoàn trường phát động như: đóng góp giúp đỡ nhân dân vùng bị ảnh hưởng do thiên tai lũ lụt.

          Công tác nữ công của Công đoàn trường là mặt mạnh trong hoạt động Công đoàn, Các buổi sinh hoạt nữ công được tổ chức thường xuyên và hiệu quả, thu hút được đông đảo cán bộ trường tham gia. Hàng năm, Ban nữ công tổ chức sinh hoạt định kỳ 4 lần (mỗi quí 1 lần) với các chuyên đề như: Thi cắm hoa, thi nấu ăn, thi hùng biện, … Báo cáo các chuyên đề như: “vai trò của người phụ nữ, người Mẹ trong gia đình và xã hội”, “Tết ở đồng bằng sông cửu long”, “Các bệnh thường gặp ở tuổi trung niên” (bệnh cao huyết áp, đột quỵ, đái tháo đường,…),… Nhiều CĐV nữ còn tham gia vào CLB nữ công cấp trên. Nữ công trường là lực lượng nòng cốt trong việc tổ chức các buổi sinh hoạt vui chơi cho các cháu thiếu nhi là con của CBNGLĐ trong trường nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi, Tết Trung Thu và đi thăm, tặng quà cho các cháu. 

 

BAN CHẤP HÀNH CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG

1. Trương Văn Hải, Phó Chú tịch 

2. Trần Thị Thúy Hằng, Trưởng ban nữ công

3. Đinh Thị Bé Thơi, Ủy viên BCH

4. Lê Ngọc Mến, Ủy viên BCH

5. Cao Hoàng Kha, Ủy viên BCH

 

Hỗ Trợ

Quản trị Website
Tư vấn tuyển sinh

Liên Kết Website

 • Trực tuyến:

  1

 • Hôm nay:

  749

 • Tuần này:

  2078

 • Tháng này:

  21419

 • Tất cả:

  1079404