Tổ chức Hội thảo "Nâng cao hiệu quả công tác phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS”

Ngày: 24/04/2017

Sáng ngày 20.4.2017, Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Hậu Giang phối hợp với Trường Trung cấp Kỹ thuật - Công nghệ Hậu Giang tổ chức Hội thảo "Nâng cao hiệu quả công tác phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS", đến dự Hội thảo có ông Hồng Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, ông Nguyễn Hùng Nhiên - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện Tỉnh đoàn Hậu Giang ông Nguyễn Văn Hoàng – Trưởng ban Thanh thiếu niên trường học tỉnh Hậu Giang, Ông Kiều Văn Thọ - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hậu Giang, cùng các Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh, TT GDNN-GDTX các huyện, thị xã, đại diện Ban Giám hiệu các trường THPT, THCS trên địa bàn tỉnh cùng dự.

Đại biểu dự Hội thảo

Tại Hội thảo các đại biểu được nghe các tham luận về thực trạng và giải pháp phân luồng học sinh sau THCS... của các đơn vị như Trường Trung cấp Kỹ thuật - Công Nghệ, Trường THPT Vị Thủy, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Châu Thành, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành, Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giang, Phòng Giáo dục trung học - Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Dạy nghề việc làm - Sở Lao động - TB&XH, Trường THCS Ngô Quốc Trị

Ông Nguyễn Việt Quốc - Giám đốc TT GDNN - GDTX huyện Châu Thành phát biểu tại Hội thảo

Ngoài ra, các đại biểu cũng đã chia sẽ về các khó khăn vướng mắc khi triển khai công tác phân luồng và hướng nghiệp sau THCS, đồng thời cũng thảo luận, đề xuất những ý kiến nhằm góp phần nâng cao hiệu quả của công tác hướng nghiệp, phân luồng học sinh sau trung học cơ sở.

Trên cơ sở báo cáo tại Hội thảo của trường và các tham luận của các đơn vị cũng như những ý kiến của các đại biểu tham dự, ông Nguyễn Hùng Nhiên - Phó Giám đốc SGD &ĐT và ông Hồng Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Lao động - TB&XH đã có ý kiến chỉ đạo để định hướng cho công tác phân luồng trong thời gian tới.

Võ Thị Kim Bằng