Đại hội Công đoàn cơ sở Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Hậu Giang, lần thứ II nhiệm kỳ 2017 - 2022

Ngày: 25/09/2017

Thực hiện Kế hoạch số 59/KH-LĐLĐ ngày 12/12/2016 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh về việc tổ chức đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn tỉnh Hậu Giang lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Sáng ngày 22 tháng 9 năm 2017, Công đoàn cơ sở Trường Trung cấp kinh tế - kỹ thuật Hậu Giang tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Lê Thanh Phú – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh Hậu Giang đến dự và chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Kim Khéo, Bí thư Chi bộ trường và tất cả đoàn viên  Công đoàn cơ sở trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Hậu Giang.

Đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn cơ sở Trường Trung cấp kinh tế - kỹ thuật Hậu Giang, lần thứ II nhiệm kỳ 2017 - 2022

Sau khi bầu ra đoàn chủ tịch điều hành Đại hội cùng đoàn thư ký, ban kiểm tra tư cách đại biểu, Đại hội Công đoàn cơ sở trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Hậu Giang được khai mạc và diễn ra trong không khí hết sức trang trọng.

Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2017 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2022. Mặc dù còn một số hạn chế và tồn tại, nhưng Ban chấp hành Công đoàn cơ sở trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Hậu Giang đã chăm lo đời sống, đảm bảo quyền lợi hợp pháp và chính đáng của cán bộ, giảng viên và nhân viên; đồng thời tham gia quản lý, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tạo động lực nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. Bên cạnh đó, Công đoàn cơ sở trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Hậu Giang cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đối với đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết chủ trương công tác công đoàn. Trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn cơ sở trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Hậu Giang sẽ tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được và quyết tâm khắc phục những hạn chế còn tồn tại. Một số công đoàn viên tại Đại hội đã đóng góp thảo luận, đưa ra những ý kiến chân thành nhằm hoàn thiện hơn nữa phương hướng và nhiệm vụ của Công đoàn trường trong nhiệm kỳ tới.

Đại diện công đoàn cấp trên, đồng chí Lê Thanh Phú cũng có bài phát biểu tại hội nghị. Nhất trí với phương hướng và nhiệm vụ của Công đoàn cơ sở trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Hậu Giang trong nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đồng chí bày tỏ sự tin tưởng với sự lãnh đạo đúng đắn của Ban Giám hiệu, cùng sự đoàn kết, nỗ lực của các công đoàn viên, Ban Chấp hành công đoàn nhiệm kỳ mới sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Với sự nhất trí cao độ của các công đoàn viên tại Đại hội về đề án nhân sự Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Hậu Giang nhiệm kỳ 2017 - 2022, Đại hội đã tiến hành bầu cử một cách công bằng và minh bạch. Kết quả bầu cử, có 05 đồng chí được tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành Công đoàn trường khóa II, nhiệm kỳ 2017 – 2022 và 02 đồng chí được tín nhiệm bầu dự Đại hội Liên đoàn lao động tỉnh Hậu Giang lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Đại hội Công đoàn cơ sở trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Hậu Giang lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Ban chấp hành Công đoàn Khóa II, nhiệm kỳ 2017 – 2022 hứa sẽ phát huy tình thần trách nhiệm, đoàn kết, lãnh đạo các đoàn viên triển khai các hoạt động Công đoàn Nhà trường, làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, xứng đáng với sự lựa chọn, tín nhiệm của toàn thể công đoàn viên trong trường.

Tác giả: Trần Thanh Xuyên