TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - KỸ THUẬT TỈNH HẬU GIANG
Trao bằng cho học sinh khóa 8,9 và tổ chức ký kết hợp tác đào tạo, tuyển dụng lao động năm 2019
Ngày: 03/12/2019

          Sáng ngày 29 tháng 11 năm 2019, Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ trao bằng cho học sinh khóa 8,9 và tổ chức ký kết hợp tác đào tạo, tuyển dụng lao động năm 2019, đến dự có ông Hồng Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang, ông Ngô Văn Đúng, Phó trưởng phòng Lao động - Việc làm - GDNN, ông Trần Minh Thiện, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giang,ông Võ Tấn Tài, Phó GĐ TTGDTX tỉnh, ông Nguyễn Kim Cương, Phó GĐTT GDNN-GDTX huyện Châu Thành, ông Huỳnh Văn Thuận, Phó GĐ TT GDBNN-GDTX huyện Châu Thành A, bà Lê Mỹ Nhiên, Phó phòng tuyển dụng công ty TNHH Nhân lực Mirai, bà Tiền Thị Toàn, Ban Kiếm soát công ty TNHH MTV Chế biến Nông sản Tiến Thịnh, bà Vũ Thị Thanh Huyền, Trưởng ban tuyển dụng Công ty Cổ phần Thủy sản Minh Phú.

          Năm học 2018-2019 học sinh của nhà trường đã đạt thành tích cao trong các phong trào thi đua, học tập, khen thưởng cho 28 học sinh xuất sắc, giỏi năm học và học sinh tốt nghiệp đạt loại xuất sắc, giỏi

Bà Nguyễn Thị Kim Khéo, Phó Hiệu trưởng trao giấy khen cho các em học sinh

          Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp năm 2019 là 95.3% cao hơn so với năm 2018, tại buổi lễ có 39 học sinh được trao bằng tốt nghiệp, đây là bước khởi đầu cho con đường lập nghiệp sau này của các em

Ông Lý Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng trao bằng cho các em học sinh tốt nghiệp khóa 8,9

          Và để khẳng định sự hợp tác với các doanh nghiệp về hợp tác đào tạo, tuyển dụng lao động. Sáng ngày 29/11/2019, Nhà trường đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực với Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh Hậu Giang, Công ty TNHH MTV Chế biến Nông sản Tiến Thịnh và Công ty Cổ phần Thủy sản Minh Phú Hậu Giang.

Dưới sự chứng kiến của Ông Hồng Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội 

đại diện 2 bên Bà Nguyễn Thị Kim Khéo - Phó Hiệutrưởng nhà trường và Bà Tiền Thị Toàn - Trưởng Ban Kiểm soát Công ty TNHHMTV Chế biến Nông sản Tiến Thịnh đã ký kết hợp tác đào tạo tuyển dụng.

           Đổi mới nội dung chương trình, nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng gắn kết giữa lý thuyết và thực tế là nhiệm vụ chiến lược của Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật tỉnh Hậu Giang đề ra.Việc gắn kết đào tạo giữa nhà trường với doanh nghiệp được coi là vấn đề quan trọng trong công tác đào tạo giáo dục nghề nghiệp hiện nay, tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên được học tập và  thực hành các kỹ năng cần thiết gắn với nhu cầu của người sử dụng lao động. Qua đó, cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp với năng lực được đào tạo sẽ tăng cao.

          Nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin thị trường lao động trong nước và ngoài nước, tạo điều kiện nhiều hơn cho các em có cơ hội tìm và chọn được việc làm phù hợp với năng lực của bản thân sau khi tốt nghiệp ra trường. Sáng ngày 29/11/2019, Nhà trường đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực. Tại buổi lễ ký kết, lãnh đạo hai bên đã thảo luận, thống nhất và đạt được nhiều thỏa thuận quan trọng trong lĩnh vực đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực. Trong đó, Công ty Cổ phần Thủy sản Minh Phú Hậu Giang,  Công ty TNHH MTV Chế biến Nông sản Tiến Thịnh sẽ giúp đỡ Nhà trường tiếp nhận sinh viên thực tập, tham gia  xây dựng, góp ý nội dung thực tập, thực tế. Công ty sẽ cử các chuyên gia có chuyên môn và kinh nghiệm thực tế tham gia đóng góp ý kiến cho chương trình đào tạo.

           Thông qua hoạt động ký kết hợp tác giữa nhà trường và các doanh nghiệp sinh viên có điều kiện tiếp cận với thực tế, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp và không còn bỡ ngỡ, mất nhiều thời gian làm quen với công việc. Bên cạnh đó còn giúp nhà trường hoàn thành tốt công tác giới thiệu việc làm cho các em sau khi tốt nghiệp,  đồng thời cũng giúp cho nhà trường có được chương trình đào tạo sát với thực tế. Điều này còn giúp các doanh nghiệp khi tuyển dụng và sử dụng lao động không phải tốn kèm thời gian, tiền bạc đào tạo bổ sung, đào tạo lại lao động sau khi tuyển dụng.

          Nguyễn Thị Đậm